Điều chỉnh kích thước chữ

Xác nhận lời khai của kẻ gây án cho cô trò tại trường Đồng Lương, Thanh Hóa

(CLO) Theo thông tin mới nhất vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xác nhận lời khai của đối tượng gây án vụ đâm 6 cô trò trường Đồng Lương là do mâu thuẫn với phụ huynh học sinh.

Báo nói Công luận
Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ

Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ

Theo đó, khoảng 9h ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương, dùng dao đâm nhiều nhát vào em L.H.P. (SN 2008, học sinh lớp 5A) và đâm bị thương cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh. Sau đó, đối tượng chạy xuống sân trường và tiếp tục đâm bị thương 4 học sinh khác đang chơi ở đó.

Ngay sau khi gây án, đối tượng Minh đã bỏ trốn. Các em học sinh bị thương và cô giáo chủ nhiệm được đưa đi bệnh viện cấp cứu tuy nhiên do vết thương quá nặng nên em L.H.P đã tử vong ngay tại trường.

Sau nhiều ngày kiên trì điều tra, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã khai: Do Minh vốn mâu thuẫn với bố của cháu P. Vì gia đình Minh và gia đình cháu P ở gần nhau. nên khi xẩy ra mất trộm vặt nên, gia đình em P. hay nghi cho Minh là thủ phạm. Vì lí do này, đối tượng ấm ức, thù ghét bố cháu P. và đã chọn cậu bé lớp 5 để trả thù bố cháu P.

Cũng trong quá trình điều tra, Đỗ Mãnh Chiểu Minh cũng khai nhận bản thân không công ăn việc làm, thường xuyên chơi games. Theo đó, căn cứ vào hành vi gây án, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành trưng cầu giám định tâm thần đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh để có căn cứ xử lý và có mức án phạt tương ứng với đối tượng.

Lương Minh