Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh của người dân qua đoạn video đăng trên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên đi trên một xe mô tô, trong đó người điều khiển xe buông cả hai tay, dùng chân điều khiển phương tiện.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ.
Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định người điều khiển phương tiện là T.Q.V (sinh năm 2008), người ngồi sau là N.T.L (sinh năm 2007, cùng trú tại phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Tại cơ quan Công an, T.Q.V thừa nhận, dù không có giấy phép lái xe nhưng vào khoảng 19 giờ ngày 12/3, tại đường Bạch Đằng (phường Hải Châu, TP Đà Nẵng), V. đã điều khiển xe mô tô 43F1-382.XX chở theo N.T.L và thực hiện hành vi “buông cả hai tay khi đang điều khiển xe máy tham gia giao thông”. Hành vi này đã được người dân quay video và sau đó đăng trên mạng xã hội.
Căn cứ hành vi vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.Q.V và chủ phương tiện. Với các hành vi vi phạm nêu trên, T.Q.V bị tịch thu phương tiện, người giao xe bị phạt 9 triệu đồng.
Tại buổi làm việc, người vi phạm đã thừa nhận hành vi sai phạm, nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc điều khiển phương tiện không đúng quy định, đồng thời cam kết không tái phạm.