Yên Bái trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân”

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ chức trao giải Cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân” năm 2021.

Sau 5 tháng phát động Cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân” đã có 150 tác phẩm tham dự. Có 38 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo viết, báo phát thanh, báo truyền hình và ảnh báo chí được trao thưởng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Yên Bái (16/8/1946 – 16/8/2021), gồm: 03 tác phẩm đạt giải A, 06 tác phẩm đạt giải B, 12 tác phẩm đạt giải C và 17 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Các tác phẩm báo chí tham dự Cuộc thi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thực tiễn đời sống xã hội, đặc biệt là những chủ trương lớn của ngành công an đang triển khai tích cực, hiệu quả, các tác giả đã đi sâu khai thác, sáng tạo các tác phẩm, phản ánh các vấn đề như: bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác phản những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; công tác đưa công an chính quy về xã; cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân; công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy; công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Yên Bái trao giải cho các tác giả. Ảnh: P.V

Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Yên Bái trao giải cho các tác giả. Ảnh: P.V

Công tác an ninh trật tự được thể hiện sinh động, phong phú trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, các địa phương, đơn vị. Các tác phẩm không chỉ đề cập đến thành tựu mà còn đề cập đến mặt hạn chế, từ đó có những giải pháp, giúp các cấp, chính quyền và ngành công an quan tâm, khắc phục.

Ban Tổ chức đã trao 03 Giải A cho các tác phẩm: “Cuộc chiến bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, của nhóm tác giả Thanh Hương - Huy Phương; “Những cuộc đời bị đánh cắp” của nhóm tác giả Hoài Giang – Trần Tiến và câu chuyện cảnh giác truyền thanh “Cuộc giải cứu ở Tà Ghênh” của tác giả Thu Hồng.

Cuộc thi thêm một lần khẳng định trong công tác an ninh trật tự, báo chí không đứng ngoài cuộc mà đã tham gia với vai trò nòng cốt, trách nhiệm cao cùng với ngành công an, báo chí trở thành cầu nối giữa lực lượng Công an nhân dân với Nhân dân.

Cuộc thi đã trở thành hoạt động ý nghĩa, động viên, thu hút sự quan tâm của những người làm báo Yên Bái trong việc phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những tấm gương, mô hình, điển hình trong lĩnh vực an ninh trật tự, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân. Những tác phẩm báo chí tiêu biểu tham dự cuộc thi đã tạo hiệu ứng tích cực, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, bền vững trong đời sống xã hội và trong lực lượng công an.

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: