Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Bình:

4 thanh niên ngộ độc vì uống nhầm rượu ngâm mã tiền

(CLO) Uống nhầm rượu ngâm mã tiền, 4 nam thanh niên ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) bị ngộ độc. Hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Audio
4 bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới

4 bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới

Ngày 21/7, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, vừa cấp cứu cho 4 nam thanh niên ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) bị ngộ độc do uống nhầm rượu ngâm mã tiền.

Trước đó, vào chiều 20/7, 4 bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, tím tái, co giật liên tục, sùi bọt mép.

Các bác sỹ đã nhanh chóng cấp cứu, truyền dịch thải độc, an thần cho bệnh nhân và chuyển lên Khoa Điều trị tích cực và chống độc. Đến sáng 21/7, các bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị.

Theo người nhà các bệnh nhân cho biết, trong nhà có ngâm nhiều loại rượu thuốc để uống, trong đó có ngâm rượu với mã tiền để xoa bóp tay chân hàng ngày. Lúc uống, chủ nhà lấy nhầm chai rượu ngâm mã tiền nên dẫn đến ngộ độc.

Theo các bác sỹ thì cây mã tiền có tên khoa học là Strychnos nux vomica L, thường mọc ở vùng rừng núi. Hạt mã tiền chứa Strchnine là vị thuốc có độc tính cao. Người dân thường ngâm hạt mã tiền với rượu để chữa bệnh tê thấp, đau nhức xương khớp, bệnh ngoài da.

Người uống nhầm rượu mã tiền thường bị đau đầu, ói mửa, co cứng cơ. Trường hợp nặng sẽ ngừng thở dẫn đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Tuệ Lâm

Bình Luận