Điều chỉnh kích thước chữ

5 công dụng bảo vệ sức khoẻ tuyệt vời từ tỏi đen

(CLO) Tỏi đen không chỉ giúp chống oxy hoá cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm Cholesterol, ngăn ngừa ung thư...

Báo Công luận

Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của tỏi đen đối với sức khoẻ mà có thể bạn chưa biết:

Báo Công luận

1. Bảo vệ tế bào gan

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc), sử dụng tỏi đen sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ức chế men gan tăng (AST và ALT). Đặc biệt, tỏi đen có được dùng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ hoặc gặp phải những vấn đề tổn thương khác về gan.

Báo Công luận

2. Chống oxy hóa

Tỏi đen là thực phẩm có tính oxy hóa rất cao nên sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn hại do các gốc tự do mang lại, đồng thời chống bệnh tật và làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.

Ngoài ra, tỏi đen còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer. Những bệnh này đều do các gốc tự do gây ra.

Báo Công luận

3. Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch và huyết áp cao

Trong tỏi đen có chứa một số hợp chất như Polyphenol, S-allyl-L-cysteine và Ajoene. Những hợp chất này có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh tăng huyết áp.

Theo nghiên cứu của Đại học Akita (Nhật Bản), nếu sử dụng tỏi đen đều đặn thì sau 14 ngày, chỉ số huyết áp ở những người có tiền sử bệnh cao huyết áp sẽ giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng gần 35 %).

Báo Công luận

4. Hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư

Trong tỏi đen có chứa hợp chất Sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro Carboline được hình thành từ quá trình lên men, có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình Peroxy hóa Lipid cao hơn tỏi thường.

Thêm vào đó, dịch chiết từ tỏi đen còn có tác dụng rất tốt trong việc kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng chống và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích miễn dịch và loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Báo Công luận

5. Phòng ngừa và hỗ trợ bệnh tiểu đường

Theo một số nhà khoa học ở Nhật Bản, nếu sử dụng tỏi đen trong 7 ngày thì lượng Triglyceride trong huyết thanh và nồng độ Cholesterol tổng sẽ giảm rõ rệt và đồng thời làm tăng hàm lượng HDL- Cholesterol (đây là Cholesterol tốt hay còn gọi là mỡ máu tốt).

Thêm vào đó, tỏi đen còn giúp cải thiện tính nhạy với Insulin và rối loạn Lipid máu. Ngoài ra, với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen còn là nguyên liệu giúp ngăn chặn các biến chứng do tiểu đường gây ra một cách hiệu quả.

PV