Điều chỉnh kích thước chữ

8 ca F1 bệnh nhân 1.452 Đồng Tháp âm tính với Covid-19

(CLO) Ngày 29/12, thông tin từ Viện Pasteur TP. HCM cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 8 ca tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1.452 tại Đồng Tháp đều âm tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trước đó, sau khi nữ hành khách (huyện Lai Vung) đi chung xe với BN 1.440 có kết quả dương tính với Covid-19 và trở thành BN 1.452, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp truy vết, xác minh số ca F1 của bệnh nhân này là 8 người (người thân BN 1.452, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung); F2 là 118 người (ở địa bàn huyện Lấp Vò và thành phố Cao Lãnh).

Các trường hợp F1 của BN 1.452 sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Các trường hợp F2 sẽ được theo dõi tại nhà.

8 ca F1 của BN 1.452 hiện đang được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự. Ảnh: dantri.com.vn

8 ca F1 của BN 1.452 hiện đang được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự. Ảnh: dantri.com.vn

BN 1.452 là 1 trong 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24/12. Đến nay, 4/6 người đã mắc Covid-19. Hai người còn lại âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Do đó, để công tác phòng dịch Covid-19 tốt hơn nữa, ông Đoàn Tấn Bửu  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người phải rút ngắn thời gian tổ chức, giảm số lượng, thành phần tham dự, bảo đảm phòng, chống dịch khi tổ chức.

Riêng UBND huyện Lai Vung (nơi BN 1.452 sinh sống), chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương khu vực biên giới tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cần trập trung siết chặt công tác quản lý đường biên giới.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cần trập trung siết chặt công tác quản lý đường biên giới.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các địa phương thần tốc truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến người mắc Covid-19, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan ra cộng đồng; đề xuất biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các địa phương tăng cường truyền thông diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kích hoạt lại vai trò báo, gọi của Tổ nhân dân tự quản trong phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài BN 1.452 thì Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.