Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank vẫn đang chờ được tăng vốn 3.500 tỷ đồng

(CLO) Hồi tháng 6/2020, Quốc hội đã phê duyệt phương án tăng vốn 3.500 tỷ đồng cho Agribank, song đến nay, ngân hàng này vẫn đang chờ được các cấp phê duyệt.

Năm 2020, lợi nhuận của Agribank vượt kế hoạch 3%

Năm 2020, lợi nhuận của Agribank vượt kế hoạch 3%

Năm 2020, tín dụng của Agribank tăng 8% do vẫn chưa được tăng vốn, tuy nhiên, lợi nhuận vẫn đạt 12.869 tỷ đồng, vượt 3% kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo Agribank cho báo chí biết những thông tin trên tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021 của ngân hàng này, ngày 12/1.

Theo lãnh đạo Agribank, năm 2020 là năm kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam còn bị ảnh hưởng lớn bởi lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, Tây Nguyên.

Đặc biệt, nông nghiệp - lĩnh vực đầu tư chính của Agribank bị tác động tiêu cực của hạn hán, xâm nhập mặn, bối cảnh tăng trưởng tín dụng thấp.

Dù phải dành 5.500 tỷ đồng lợi nhuận để giảm lãi suất cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, Agribank vẫn ghi nhận khoản lãi trước thuế 12.869 tỷ đồng. Tuy giảm 9% so với năm 2019 nhưng kết quả lợi nhuận năm nay vẫn vượt mục tiêu đề ra cả năm.

Đại diện lãnh đạo ngân hàng này cũng cho biết, đến cuối tháng 12/2020, tổng tài sản ngân hàng đã đạt trên 1,57 triệu tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ước đạt hơn 1,45 triệu tỷ đồng.

Cũng vào thời điểm cuối năm 2020, Agribank có tổng dư nợ cho vay nền kinh tế trên 1,21 triệu tỷ đồng, trong đó dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn chiếm xấp xỉ 70% dư nợ cho vay và là ngân hàng có dư nợ tín dụng nông nghiệp, nông thôn lớn nhất hệ thống.

Cũng trong năm vừa qua, Agribank ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng 8%, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,89%. Ngân hàng cũng đã tăng trích lập dự phòng rủi ro tín dụng, đưa tỷ lệ bao phủ nợ xấu đến hết 2020 ở mức 130%.

Năm 2021, Agribank đặt mục tiêu tín dụng tăng 8-11%, lợi nhuận trước thuế tăng khoảng 10%, thu từ dịch vụ tăng 6-8%, thu hồi nợ xấu sau xử lý tối thiểu 9.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu tăng tín dụng 8 đến 11%, lãnh đạo ngân hàng này cho biết, Agribank phải được tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng để đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn.

Được biết, mặc dù Quốc hội đã phê duyệt phương án tăng vốn 3.500 tỷ đồng cho Agribank, song đến nay, ngân hàng vẫn đang đợi các cấp phê duyệt.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 19/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 19/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm.

Đà Nẵng chuẩn bị phương án cho mở lại nhiều hoạt động, trừ karaoke, massage

(CLO) Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với tình hình dịch được kiểm soát tốt, thời gian tới thành phố sẽ áp dụng các kịch bản mới trên tinh thần mở cửa, nới lỏng nhiều hoạt động.

HuynA và Dawn: Cặp đôi phá vỡ quy tắc ngầm của giới K-biz

(CLO) 5 năm đối mặt với vô vàn sóng gió sau khi công khai hẹn hò, cặp đôi HuynA và Dawn đã phát hành album chung “1+1=1” vào 9/9 vừa qua.

Tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi, giám đốc trung tâm y tế ở Cần Thơ bị kỷ luật

(CLO) Sở Y tế Cần Thơ quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt liên quan việc duyệt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi sai quy định.

Đánh bại Malaysia, tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup 2021

(CLO) Trận đấu với tuyển Malaysia diễn ra chiều nay 18/9, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã giành chiến thắng tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào vòng play-off thăng hạng tại Davis Cup.

Điện thoại 'Made in Vietnam' thu về hơn 35 tỉ USD

(CLO) Bất chấp dịch Covid-19, sau 8 tháng đầu năm, điện thoại các loại và linh kiện đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 35 tỉ USD.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp online vì nhờ thầy giảng lại: Nhà trường nói gì?

(CLO) Xác nhận giảng viên trong đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM cho biết đoạn clip này đã bị cắt bớt nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Xuất khẩu thép tăng mạnh, vượt 7 tỷ USD trong 8 tháng

(CLO) Tính đến hết tháng 8, cả nước xuất khẩu 8,54 triệu tấn sắt thép các loại với kim ngạch đạt gần 7,1 tỷ USD.

Hội đồng Đạo đức chính thức thông qua vaccine Nano Covax

(CLO) Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 với vaccine Nano Covax. Hiện vaccine này được đánh giá là đạt yêu cầu.