Ấn tượng màn trình diễn phi lê cá ngừ tại lễ hội Gia Lai

(CLO) Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Tinh hoa Đại ngàn – Biển xanh hội tụ” được tổ chức tại phường Quy Nhơn (Gia Lai) là màn trình diễn phi lê cá ngừ “khổng lồ” và 5.000 suất ăn chế biến từ cá ngừ phục vụ miễn phí người dân và du khách.

Tỉnh Gia Lai vừa tổ chức khai mạc lễ hội "Món ngon từ đất bazan và biển" và khu trưng bày sản phẩm OCOP, làng nghề và Ngày hội văn hóa cà phê và cồng chiêng tỉnh Gia Lai tại phường Quy Nhơn. Chương trình nằm trong khuôn khổ của sự kiện “Tinh hoa Đại ngàn – Biển xanh hội tụ năm 2025”, được diễn ra từ ngày 29/8 đến hết 2/9.

z6960244594338_adc8e4664477441e4ac8f80c4b09114f.jpg
Đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội

Một trong những điểm nhấn, thu hút đông đảo người dân và du khách là chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương được tổ chức từ 17h30 phút đến 19h30 phút từ ngày 29/8 đến ngày 1/9 tại Công viên Thiếu nhi – Đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn”.

Theo đó, tại đây người dân và du khách được chứng kiến các đầu bếp trong nước và quốc tế trình diễn phi lê cá ngừ đại dương và chế biến thành những món ăn sáng tạo, bổ dưỡng, lạ miệng.

z6960155608968_cf5b78ea22255b66eb6f1afaa7152f9a.jpg
Điểm nhấn chương trình là màn trình diễn phi lê cá ngừ "khổng lồ" của các đầu bếp đến từ trong và ngoài nước

Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là cá ngừ đại dương kết hợp với thực phẩm và nguyên liệu từ vùng bazan cao nguyên như cá ngừ nướng khẩu vị Âu; cá ngừ sốt cà chua dùng với bánh mì siêu to (dài 6m); cháo cá ngừ với hạt mắc ca từ vùng đất bazan cao nguyên hay cá ngừ đại dương xiên que dùng kèm với cơm lam, bánh xèo vỏ dùng với súp cá ngừ đại dương và bánh xèo nhân cá ngừ…

z6960243715911_2408241673ee248579a1f387648871e9.jpg
Một con cá ngừ nặng hơn 50kg được chế biến trực tiếp tại lễ hội

Đặc biệt, tại lễ hội có 5.000 suất ăn chế biến từ cá ngừ đại dương được phục vụ miễn phí người dân và du khách.

z6960243846830_33e85ac729ebc0c059bab33d5c04848b.jpg
Đầu bếp trình diễn kỹ thuật mổ, phile cá ngừ đại dương
Các đầu bếp của Công ty Mãi Tín Nhật Bản trình diễn kỹ thuật mổ, phi lê con cá ngừ "khổng lồ"

Với tư cách Đại sứ truyền thông lễ hội “Tinh hoa Đại ngàn – Biển xanh hội tụ năm 2025”, Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa bị hấp dẫn bởi phần trình diễn phi lê cá ngừ đại dương bởi các đầu bếp trong nước kết hợp với đầu bếp Nhật Bản.

z6960244013743_bf4787883893d807c003e2255e845960(1).jpg
Phần róc xương cá
z6960244192097_5bb7bd4d64bd76ee79c79a7663c63631.jpg
Việc phi lê cá ngừ phải làm phải nhanh nhẹn để tạo ra những thớ thịt cá tươi ngon

“Tôi rất vinh dự được tận mắt chiêm ngưỡng các đầu bếp trình diễn phi lê cá ngừ tươi và thưởng thức món sashimi cá ngừ chấm mù tạt. Thật sự thịt cá rất tươi, ngọt và rất ngon. Ngoài các món ăn được chế biến từ cá ngừ, tôi còn được thưởng thức nhiều món ngon của vùng đất bazan Tây Nguyên như gà nướng cơm lam.

Hy vọng mọi người sẽ dành thời gian đến tham quan, thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị rừng - biển cùng hòa mình trong giai điệu cồng chiêng và không gian cà phê Tây Nguyên", Hoa hậu Đinh Thị Hoa chia sẻ.

Bên cạnh chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương là lễ hội ẩm thực “món ngon từ đất bazan và biển”; trưng bày sản phẩm OCOP; làng nghề ngày hội văn hóa cà phê và cồng chiêng tỉnh Gia Lai. Với 94 gian hàng và 33 đơn vị tham gia, quy tụ sự góp mặt của các nhà hàng uy tín trong và ngoài tỉnh cùng khu trưng bày sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống, mở ra không gian cho du khách tham quan, vui chơi và mua sắm.

z6956186772559_1e921d80c338d5a8340866c6ca11370d.jpg
Tại lễ hội du khách cũng sẽ được trải nghiệm rang xay và trực tiếp pha, thưởng thức cà phê miễn phí

Đặc biệt tại lễ hội là không gian giới thiệu cà phê đặc sản Gia Lai, mang đến những trải nghiệm thú vị với cà phê Việt Nam sáng tạo được pha chế từ hạt cà phê robusta thơm ngon vùng cao nguyên, tạo nên những vị cà phê độc đáo như cà phê trứng, cà phê muối, cà phê lá dứa, cà phê nước dừa đang được giới trẻ yêu thích. Hấp dẫn hơn, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội du khách sẽ được thưởng thức cà phê hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: