Australia: Học sinh quay trở lại trường, Qantas Airways chuẩn bị nối lại đường bay

(CLO) Các học sinh tại bang đông dân cư nhất của Australia sẽ quay trở lại lịch học bình thường vào tuần tới trong khi hãng hàng không Qantas Airways đưa ra những biện pháp an ninh mới nhằm nối lại các đường bay.
Một học sinh tại Brisbane, Australia. Ảnh: Reuters

Một học sinh tại Brisbane, Australia. Ảnh: Reuters

Thống đốc bang New South Wales Gladys Berejiklian đã gỡ bỏ lệnh cách ly đối với học sinh. Khoảng 800.000 trẻ em theo học tại các trường công lập sẽ trở lại lịch học cả ngày như bình thường vào tuần tới.

Cục dự trữ Australia cảnh báo rằng đất nước đang đứng trước nguy cơ suy thoái "lớn nhất từ trước tới nay", dù cho hàng loạt gói cứu trợ và ưu đãi thuế đã được tung ra nhằm giảm thiểu hậu quả của đại dịch Covid-19. 

GDP nước này dự kiến giảm 6% trong năm 2020 này.

Các vùng lãnh thổ của Australia cũng bắt đầu cho phép các hoạt động công cộng được hoạt động trở lại. Thủ tướng Scott Morrison cũng công bố bản kế hoạch bình thường hóa theo 3 bước.

Australia đã tiến hành phong tỏa đất nước được 2 tháng. Đây là yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch bùng phát mạnh tại nước này.

"Trong thời điểm các học sinh học tại nhà, chúng tôi đã đảm bảo các trường học đủ điều kiện y tế để mở cửa trở lại", bà Berejiklian cho hay.

Bà cũng cảnh báo rằng các trường tư gần như sẽ phải tiếp tục đóng cửa trong tương lai gần để hạn chế rủi ro bùng phát lần hai.

Điều này khiến Công đoàn nhà giáo của nước này hoàn toàn bất ngờ.

Tại bang Victoria, bang đông dân thứ 2 của Australia, việc cho học sinh đi học trở lại vẫn gặp nhiều cản trở. Việc học toàn thời gian dự kiến sẽ được áp dụng trở lại vào đầu tháng tới tại bang này.

Bang New South Wales có 7.060 ca nhiễm Covid-19, chiếm hơn 40% tổng số ca nhiễm tại Australia.

Hãng hàng không Qantas Airways cũng cho biết có thể mở lại các đường bay nội địa vào tháng 7 tới với 50% công suất nếu như việc kiểm soát biên giới giữa các bang được nới lỏng. Dự kiến mức giá sẽ rất ưu đãi, nhưng các biện pháp cách ly xã hội sẽ không được áp dụng trên các chuyến bay này nhằm kích cầu.

Dự kiến hãng này sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang và giấy ướt để đảm bảo hành khách an tâm trong suốt chuyến bay mà không phải để trống ghế.

Xem thêm

Mỹ tiếp tục không kích loạt mục tiêu tại Iran, thỏa thuận ngừng bắn bên bờ vực đổ vỡ

Mỹ tiếp tục không kích loạt mục tiêu tại Iran, thỏa thuận ngừng bắn bên bờ vực đổ vỡ

(CLO) Ngày 27/6, quân đội Mỹ đã tiếp tục không kích vào nhiều mục tiêu quân sự bên trong lãnh thổ Iran theo lệnh của Tổng thống Donald Trump. Đây là đợt tấn công trả đũa thứ hai liên tiếp trong hai ngày qua, đẩy thỏa thuận ngừng bắn vốn đã mong manh giữa Washington và Tehran vào nguy cơ đổ vỡ.

Máy bay đâm vào tòa nhà cao nhất Bắc Kinh, phi công thiệt mạng

Máy bay đâm vào tòa nhà cao nhất Bắc Kinh, phi công thiệt mạng

(CLO) Một chiếc máy bay thể thao hạng nhẹ đã đâm vào CITIC Tower, tòa nhà cao nhất Bắc Kinh (Trung Quốc) vào chiều 26/6, gây ra tình trạng sơ tán khẩn cấp, làm văng mảnh vỡ xuống khu trung tâm thương mại và khiến phi công thiệt mạng, 13 người bị thương.

Nắng nóng kỷ lục ở Tây Âu, người dân vật lộn chống chọi

Nắng nóng kỷ lục ở Tây Âu, người dân vật lộn chống chọi

(CLO) Một đợt nắng nóng dữ dội đang bao trùm Tây Âu, khiến cuộc sống tại nhiều thành phố lớn như Paris và London bị đảo lộn. Nhiệt độ tăng cao không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm lộ rõ những hạn chế của hệ thống nhà ở vốn được thiết kế để giữ ấm thay vì chống nóng.

Myanmar đốt cháy lượng ma túy trị giá 525 triệu USD

Myanmar đốt cháy lượng ma túy trị giá 525 triệu USD

(CLO) Giới chức Myanmar ngày 26/6 đã tiêu hủy số ma túy bị thu giữ có tổng giá trị ước tính khoảng 525 triệu USD trong các buổi lễ được tổ chức tại nhiều thành phố, nhân Ngày Quốc tế chống lạm dụng và buôn bán ma túy bất hợp pháp của Liên hợp quốc.

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela


(CLO) Những hình ảnh và video kinh hoàng từ trên không cho thấy cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp do hai trận động đất liên tiếp gây ra tại Venezuela. Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 188 người được xác định thiệt mạng, cùng hàng chục nghìn người bị thương và mất tích. Đoạn video được quay từ một chiếc trực thăng vào sáng 25/6 cho thấy quy mô thiệt hại gây ra cho các thành phố ven biển phía bắc Venezuela.

Cỡ chữ bài viết: