Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng truyền thông

(CLO) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu vừa triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng truyền thông.

Audio
Bạc Liêu tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các phóng viên đang công tác tại địa bàn.

Bạc Liêu tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các phóng viên đang công tác tại địa bàn.

Ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đợt 1 cho các phóng viên và nhà báo đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong đợt này có 72 phóng viên, nhà báo của Đài Phát thanh- Truyền hình và Báo Bạc Liêu được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Đây là nhóm đối tượng ưu tiên thứ 2, những người đã tham gia tích cực trên mặt trận tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương trong thời gian qua.

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, trước khi tiêm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị cũng như hướng dẫn khai thông tin, khám sàng lọc cho các phóng viên và nhà báo theo quy định của ngành y tế.

Được biết, tỉnh Bạc Liêu được Bộ Y tế phân bổ 5.700 liều vắc xin ngừa Covid-19. Trong đó, tỉnh đã tiến hành tiêm cho nhóm ưu tiên thứ nhất là nhân viên đang làm việc trực tiếp tại các cơ sở y tế; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung...

Còn đối với nhóm ưu tiên thứ 2, trong đó có lực lượng truyền thông (trực tiếp là các phóng viên và nhà báo) được tỉnh Bạc Liêu tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau lễ 30/4 - 1/5.

Hiện các trường hợp được tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đều ổn định sức khỏe.