Điều chỉnh kích thước chữ

Ban biên tập tin Kinh tế kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(CLO) Ban biên tập tin Kinh tế, Thông tấn xã Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1998 -2018), đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 19/11/2018.

Báo Công luận
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông Tấn Xã Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đánh giá: Ban biên tập tin Kinh tế là một trong 5 ban biên tập thông tin nguồn quan trọng của TTXVN. Các ban biên tập này chính là trụ cột, tạo nên lý do tồn tại của TTXVN.

Với những thành tích đã đạt được, trong 20 năm qua, Ban biên tập tin Kinh tế đã được Đảng và Nhà nước tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ban Kinh tế Trung ương.

Báo Công luận
 Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông Tấn Xã Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban biên tập Tin Kinh tế. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ngay từ những năm 1980-1990, khi đất nước bước sang thời kỳ mới, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới, cải cách kinh tế, TTXVN đã tập trung nguồn lực, chú trọng tới lĩnh vực thông tin kinh tế. Với vai trò cơ quan thông tấn quốc gia, TTXVN đã dự báo xu thế phát triển kinh tế xã hội, kịp thời tổ chức thông tin, phục vụ tuyên truyền chính sách đổi mới, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước.

Báo Công luận
Đồng chí Vũ Việt Trang và đồng chí Lê Quốc Minh, Phó tổng Giám đốc Thông Tấn Xã Việt Nam trao bằng khen của Tổng Giám đốc Thông tấn Xã Việt Nam cho các cá nhân tại buổi lễ. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Năm 1997, Luật Đầu tư nước ngoài ra đời đánh dấu bước ngoặt trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế. Ngay sau đó, năm 1998, TTXVN thành lập Ban biên tập tin Kinh tế. Những tin tức đầu tiên của Ban biên tập tin Kinh tế vào thời điểm này chính là tin giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Và cũng chỉ 1 năm tiếp theo, năm 1999, cả nước đã chứng kiến làn sóng đầu tư nước ngoài lần thứ nhất vào Việt Nam.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Ban biên tập tin Kinh tế hiện là đầu mối của TTXVN trong việc thẩm định, xuất bản thông tin kinh tế của 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú tại nước ngoài; điểm tin kinh tế hàng ngày, cập nhật thông tin “nóng” trong lĩnh vực kinh tế, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Báo Công luận
 Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TTXVN chụp ảnh chung tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban biên tập Tin Kinh tế. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, nhất là các thông tin trên mạng xã hội, nhu cầu của người đọc thay đổi, báo in ngày càng thu hẹp, Ban biên tập tin Kinh tế - TTXVN đã đa dạng hóa các loại hình cung cấp tin thông tấn để tiếp cận rộng rãi tới độc giả, với các sản phẩm thông tin gồm bán nguyệt san Kinh tế Việt Nam và Thế giới (52 trang); bản tin in hàng ngày “Tin Kinh tế tham khảo”, trang tin điện tử tổng hợp Bnews chuyên về kinh tế và mỗi tuần một chương trình: Tiêu điểm Kinh tế phát trên kênh Truyền hình thống tấn (Vnews). 

Thông tin kinh tế của TTXVN ngày càng được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tin cậy. Đặc biệt, trong những năm qua, TTXVN cũng đẩy mạnh tuyến tin phản bác thông tin sai lệch về chính sách kinh tế, nhằm tạo tâm lý ổn định, góp phần nâng cao niềm tin vào môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Ban Biên tập Tin kinh tế - Thông tấn xã Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 497/1998/QĐ-TTX (TCCB) ngày 19/11/1998 của Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là Ban thông tin nguồn duy nhất trong lĩnh vực kinh tế của TTXVN, thực hiện chức năng thông tin chuyên ngành về các vấn đề kinh tế Việt Nam và Thế giới. Ban Thông tin về các vấn đề kinh tế Việt Nam và Thế giới thông qua việc thu thập, biên tập, xuất bản các bản tin thuộc các loại hình thông tin khác nhau để phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước. Đồng thời cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng, các đối tượng có nhu cầu ở trong và ngoài nước. Sản phẩm của ban Biên tập Tin kinh tế gồm ấn phẩm "Kinh tế Việt Nam &Thế giới; "Tin kinh tế Tham khảo"; trang thông tin điện tử "bnews.vn" và chương trình "Tiêu điểm kinh tế" phát trên kênh Truyền hình Thông tấn.

P.V

 
 
Tin mới
Tranh cãi về phí quản lý, nhiều cư dân chung cư Eco Green Saigon bị cắt nước

(CLO) Cư dân cho rằng mức phí quản lý 18.000 đồng/m2 là quá cao nhưng chất lượng tiện ích không tương xứng. Họ không chịu đóng tiền quản lý, yêu cầu được đối thoại thì bị cắt nước sinh hoạt.

Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng

(CLO) Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.

Nếu tiêm vắc xin Sinopharm thì mũi tăng cường tiêm vắc xin mRNA

(CLO) Bộ Y tế cho rằng, nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca).

Biến thể Omicron xuất hiện, giới siêu giàu tranh nhau đặt máy bay riêng để chạy trốn khỏi Nam Phi

(CLO) Nam Phi là một trong những điểm nóng COVID-19 mới nhất sau khi Tổ chức Y tế Thế giới phát hiện ra một biến thể mới và đặt tên là Omicron, khiến các quốc gia bao gồm Mỹ và Anh bị hạn chế đi lại.

Cướp tiền của học sinh, bốn đối tượng lĩnh án 16 năm tù

(CLO) Ngày 2/12, TAND huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) tuyên phạt 4 đối tượng 16 năm tù về tội cướp tài sản.

Đa số bệnh nhân COVID-19 tử vong đều trên 55 tuổi, mang bệnh lý nền

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị đánh giá lại tất cả các khâu trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân để hạn chế tỉ lệ tử vong.

Người trên 65 tuổi và trẻ dưới 3 tháng tuổi khi nhiễm COVID-19 sẽ điều trị tại bệnh viện

(CLO) Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người tuổi từ 65 trở lên và đã tiêm đủ liều vaccine, phụ nữ có thai, vừa sinh con dưới 42 ngày, trẻ em từ dưới 3 tháng tuổi nếu mắc COVID-19 thì điều trị tại Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19.

Lượng người nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến, Tổng cục Thuế ra khuyến cáo

(CLO) Trước hiện tượng người đến đăng lý nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến, Tổng cục Thuế khuyến cáo mọi người nên nộp online, thay vì tới các điểm thu.

Hệ thống Bắp Kids có dấu hiệu bán hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng?

(CLO) Hệ thống cửa hàng Bắp Kids kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép dành cho trẻ em, hiện có 7 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, mới đây hệ thống Bắp Kids bị phản ánh bán hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như: Channel, adidas, gucci, armani…