Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Giao thông tổ chức khánh thành cầu An Hòa 10 tại tỉnh Sóc Trăng

(CLO) Ngày 25/9, Báo Giao thông phối hợp cùng với một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành cầu An Hòa 10 tại ấp An Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tham dự Lễ khánh thành còn có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Cầu An Hòa 10 được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020. Sau hai tháng xây dựng, đến nay cầu đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, nằm trên tuyến đường An Hòa - Hiệp Hòa đoạn qua ấp An Hòa.

Tổng kinh phí thực hiện công trình hơn 660 triệu đồng, trong đó Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông tài trợ 400 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Ông Nguyễn bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông bày tỏ vui mừng khi cầu An Hòa 10 do Báo Giao thông tài trợ hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông bày tỏ vui mừng khi cầu An Hòa 10 do Báo Giao thông tài trợ hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng, sau thời gian nỗ lực triển khai thi công, bà con đã có một cây cầu mới đi lại an toàn, thuận lợi. Cây cầu tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của các nhà tài trợ, của Báo và của bạn đọc đối với người dân nơi đây".

Theo ông Nguyễn Bá Kiên, Báo Giao thông là cơ quan ngôn luận của Ủy Ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT. Vì vậy, Báo Giao thông nhận thấy sứ mệnh của mình cần có những hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Năm 2013, Báo Giao thông thành lập Quỹ Chung tay vì ATGT, sau 7 năm hoạt động, Báo đã trao cả ngàn suất học bổng cho con em nạn nhân TNGT. Riêng tại khu vực ĐBSCL ngoài trao học bổng, Báo Giao thông đã xây dựng được 20 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho gia đình có người thân bị TNGT.

Tính trong năm 2019, Báo Giao thông đã xây dựng cây cầu trị giá 700 triệu đồng ở Long An, tiếp đến năm 2020 xây dựng một cây cầu ở Sóc Trăng. Đồng thời, Báo cũng đang khảo sát để xây dựng một cây cầu ở tỉnh Trà Vinh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu An Hòa 10.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu An Hòa 10.

Tuy nhiên, việc xây cầu đòi hỏi kinh phí rất lớn, chúng tôi mong muốn nhận được sự phối hợp từ các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng nhiều công trình hơn nữa”, ông Kiên chia sẻ.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành cầu An Hòa 10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự quan tâm của Báo Giao thông cũng như nhà tài trợ xây dựng cầu cho bà con vùng khó khăn, mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần này để xây dựng nhiều cây cầu, nhiều căn nhà tình thương ý nghĩa.

Việc xây những cây cầu từ thiện mang lại ý nghĩa nhân văn lớn, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự nghiệp phát triển giao thông vận tải, và đặc biệt là sự nghiệp xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng khó khăn", Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

PV

 
 
Tin mới
Ba cán bộ Công an ở TPHCM nhập viện cấp cứu do bị ném 'bom xăng'

(CLO) Công an quận Phú Nhuận, TP HCM trưa 8/12 cho biết đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ ném bom xăng khiến 3 cán bộ Công an bị thương trên địa bàn phường 7.

Công an đang tìm kiếm thi thể cô gái trẻ bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Trưa nay 8/12, Công an huyện Châu Đức phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Đổi mới hoạt động bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viên

(CLO) Hiện nay, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được học các mô đun trên Hệ thống LMS trực tuyến nên thầy cô có thể tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục mà không bị hạn chế.

Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.