Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập

(CLO) Cách đây tròn 57 năm, báo Nghệ An được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

left

Báo Công luậnChương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập báo Nghệ An

Theo đó, sáng nay 9/11, báo Nghệ An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập báo (10/11/1961-10/11/2018). Từ ngày đầu mới thành lập, cả tòa soạn chỉ có 9 người. Đến nay, báo Nghệ An có đội ngũ gần 85 người. Trong đó có 1 tiến sỹ, 10 thạc sỹ, 70 cán bộ trình độ đại học, 18 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Hiện nay, báo Nghệ An xuất bản 4 ấn phẩm là Nghệ An Nhật báo, Nghệ An cuối tuần, Chuyên trang Dân tộc – Miền núi và Báo điện tử.

Báo in có lượng phát hành hơn 16.000 tờ/ngày, phủ kín tới tận các chi bộ đảng. Nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn, trình bày đẹp. Trong khi đó, Báo điện tử Nghệ An hiện có lượng truy cập bình quân 150.000/ngày, ngày cao điểm đạt 250.000 đến 300.000 lượt xem.

Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, trong từng giai đoạn, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, báo Nghệ An đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận tư tưởng. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, tạo được nhiều dấu ấn sâu sắc. Đặc biệt, năm 2015, Báo Nghệ An đã được tặng thưởng danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Báo Công luận
 Lãnh đạo báo Nghệ An tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 7

Hiện nay, báo Nghệ An được đánh giá là một trong những tờ báo hàng đầu trong hệ thống báo Đảng địa phương của cả nước. Trong năm 2018, các phóng viên của báo Nghệ An đạt 1 giải B Giải Báo chí quốc gia về môi trường của Hội Nhà báo Việt Nam; 1 giải Khuyến khích viết về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp Trung ương; 1 giải C giải báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc của Trung ương; 9 giải báo chí tỉnh Nghệ An, trong đó có 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cùng hàng chục giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi báo chí các ban, ngành địa phương tổ chức.

Cũng trong sáng 9/11, báo Nghệ An cũng đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 7 năm 2018. Cuộc thi này chính thức phát động vào ngày 10/11/2017 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 25/10/2018. Qua các vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, trong đó có 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

 Trọng Đức

 
 
Tin mới
Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Quảng Bình: Hơn 84.000 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Nhằm tạo sự thuận lợi trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ, tỉnh Quảng Bình tổ chức tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở y tế lựa chọn phù hợp, vaccine được sử dụng là Pfizer-BioNtech.

Vĩnh Phúc: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

(CLO) Người dân Vĩnh Phúc phát hiện một bé trai vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi trước một quán ăn.

Biến thể Omicron có ý nghĩa gì đối với tương lai đại dịch?

(CLO) Từ lâu, các nhà khoa học biết rằng thế giới sẽ chứng kiến các biến thể mới của virus Corona, bởi virus vốn luôn đột biến liên tục. Nhưng khi Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo phát hiện biến thể Omicron lây lan nhanh chóng, điều đó dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể còn lâu mới kết thúc.