Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ cùng nhiều vật phẩm ý nghĩa cho ngư dân Trà Vinh

(CLO) Ngày 28/6, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ cùng nhiều vật phẩm ý nghĩa cho ngư dân tại các địa phương ven biển của tỉnh này.

Audio

Theo đó, tối 28/6, lễ hội cúng biển Mỹ Long năm 2020 (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) chính thức khai mạc. Lễ hội cúng biển hay còn gọi lễ Nghinh Ông, là một lễ hội rất đặc thù, mang tính truyền thống của người dân vùng biển Trà Vinh, được tổ chức hằng năm tại thị trấn Mỹ Long vào các ngày 10, 11 và 12 tháng 5 âm lịch. Đây là di sản phi vật thể quốc gia thứ 3 của tỉnh Trà Vinh được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận vào năm 2013.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (bên phải), nhận bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tặng. Ảnh: Hoàng Triều

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (bên phải), nhận bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tặng. Ảnh: Hoàng Triều

Hòa trong không khí đêm hội trang trọng và ấm cúng này, Báo Người Lao Động đã phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh trao 1.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tại các địa phương vùng ven biển tỉnh Trà Vinh.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động đã triển khai Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, đến nay đã trao và ký kết trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc, góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Với địa hình phía Đông giáp biển Đông với 65 km bờ biển, Trà Vinh là nơi có cộng đồng ngư dân lâu đời, nhiều năm vươn khơi bám biển. Chính vì thế, từ sự phối hợp của UBND tỉnh Trà Vinh, 1.000 lá cờ của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và các món quà nghĩa tình từ chương trình này sẽ được chuyển đến tận tay bà con ngư dân ở các địa phương vùng biển của tỉnh Trà Vinh.