Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Pháp luật Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất

(CLO) Sáng 9/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất...

Audio

Báo PLVN được thành lập từ nhóm cán bộ đầu tiên tách ra từ Vụ Tuyên truyền Pháp luật của Bộ Tư pháp, 35 năm qua (10/7/1985-10/7/2020), từ tờ báo định kỳ mỗi tháng xuất bản hai lần mang tên “Pháp luật thường thức”, Báo PLVN đến nay đã khẳng định tên tuổi và thương hiệu, trở thành một trong những tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tư pháp, pháp luật…góp phần xây dựng đất nước dân chủ, công bằng, văn minh và phát triển bền vững.

Báo PLVN vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất lần thứ 2, do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao. Ảnh: PLVN

Báo PLVN vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất lần thứ 2, do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao. Ảnh: PLVN

Những người làm Báo PLVN qua nhiều thế hệ luôn xác định PLVN là cơ quan báo chí cách mạng, phục vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân thông qua việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ, ngành Tư pháp. Đến nay báo có 11 ấn phẩm báo giấy, điện tử và truyền hình, 16 đơn vị cấp phòng ban, 15 cơ quan, VPĐD trên địa bàn khắp cả nước và gần 300 cán bộ, phóng viên, cộng tác viên.

Ông Đào Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: "Nhận thức rõ những thách thức lớn báo chí đang phải đối mặt, PLVN đã chủ động đề xuất những sáng kiến, giải pháp không ngừng đổi mới nội dung, hình thức ấn phẩm bằng việc xây dựng thêm các chuyên trang, chuyên mục mới, vừa tạo sự lan tỏa, sức sống của công tác pháp luật trong đời sống nhân dân; phát triển các chuyên trang điện tử đầu tư kỹ thuật hiện đại, phương thức và quy trình quản lý xuất bản chặt chẽ, từng bước hoàn thiện thành cơ quan truyền thông, đa phương tiện với những tiện ích mới của đời sống công nghệ số”.

Báo còn tổ chức các số phụ tuyên truyền sâu các vấn đề pháp luật chuyên ngành, gắn với hoạt động truyền thông của doanh nghiệp và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của các đối tượng bạn đọc chuyên biệt; gắn công tác xuất bản với việc cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, hoạt động Bộ, ngành Tư pháp, Báo còn thực hiện tốt kinh tế báo chí, chăm lo đời sống người lao động, thường xuyên có các hoạt động xã hội thiện nguyện, có các sáng kiến truyền thông, các hoạt động hợp tác hỗ trợ pháp lý và truyền thông cho các doanh nghiệp, doanh nhân.

Trong lễ Kỷ niệm 35 năm ngày ra số đầu tiên, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo PLVN vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất.