Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Quân đội nhân dân phát động cuộc thi viết “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”

(CLO) Sáng 19/3, Báo Quân đội nhân dân tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi viết về chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944).

Quang cảnh cuộc gặp mặt báo chí phát động cuộc thi viết “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”. Ảnh: Ngọc Thành

Quang cảnh cuộc gặp mặt báo chí phát động cuộc thi viết “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”. Ảnh: Ngọc Thành

Đến dự buổi gặp mặt báo chí có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị; Tiến sĩ Trần Bá Dung, Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh, thông qua cuộc thi này để làm sáng rõ thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong cuộc thi, có 2 mảng đề tài rõ ràng đó là ca ngợi hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam và nền quốc phòng toàn dân (QPTD).

Thể loại báo chí tham gia bao gồm: Phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận. Tác phẩm dự thi có thể là 1 bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài dài không quá 2.000 từ.

Các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự, ghi chép, phản ánh, chân dung điển hình, người tốt-việc tốt phải có ảnh minh họa.

Bài viết tham gia cuộc thi có thể giới thiệu những tấm gương, tập thể, cá nhân tham gia tích cực vào việc xây dựng nền QPTD, đó có thể là những người dân tham gia tích cực, đóng góp xây dựng nền QPTD.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí và bạn đọc trong cả nước tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; những tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Quân đội 5 năm (2014 - 2019); những việc làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả của các ngành, cấp, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi hướng vào các nội dung: Ca ngợi, làm nổi bật những giá trị về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhâ dân Việt Nam; phát huy truyền thống và sức mạnh quân dân trong sự nghiệp xây dựng nền QPTD vững mạnh và bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Cuộc thi là sự phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị; kết quả xây dựng lực lợng vũ trang, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và mô hình hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng Quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang, bảo vệ Tổ quốc…

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần phê phán những âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch nhằm “phi chính trị hóa quân đội”, bôi nhọ, xuyên tạc truyền thống Quân đội và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, phủ nhận thành tựu xây dựng nền QPTD…

Các tác phẩm dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng; các tấm gương, điển hình, thành tích, kết quả của tập thể, cá nhân tính từ thời điểm 22/12/2014 đến nay.

Thời gian cuộc thi tính từ ngày phát động (19/3/2019) đến ngày 22/12/2019. Thời gian tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội QPTD và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải khuyến khích.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Trên tác phẩm dự thi và ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm báo chí dự thi viết về chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh” năm 2019.

Hoặc gửi về hộp thư điện tử: [email protected]; [email protected]; [email protected]

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Báo QĐND điện tử: qdnd.vn

Hà Vinh

 
 
Tin mới
Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia

(CLO) Ngày 26/9/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Xen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia.

Ngày 26/9: Ghi nhận 10.011 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 329 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước.