Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Bé 3 tuổi bị chó hàng xóm cắn rách vùng cổ, thủng khí quản

(CLO) Ngày 27/4, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, đã chữa trị kịp thời cho một bệnh nhi D.V.B (37 tháng tuổi, trú tại Hà Tĩnh) bị chó hàng xóm tấn công, làm rách vùng cổ và thủng khí quản.

Audio
Hình ảnh cháu bé D.V.B. bị chó tấn công làm rách vùng cổ và thủng khí quản. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh cháu bé D.V.B. bị chó tấn công làm rách vùng cổ và thủng khí quản. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, đầu tháng 4/2021, trong lúc chơi đùa, bé B. không may bị chó hàng xóm cắn trúng phần cổ.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến bệnh viện gần nhà để xử trí, cấp cứu ban đầu. Tuy nhiên, do vết thương sâu, bé B. được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để tiếp tục chữa trị.

Tại đây, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhận định vết thương vùng cổ bé B. phức tạp, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiến hành nội soi khí quản ống mềm và kiểm tra vết thương, các bác sĩ xác định vết thương gây thủng khí quản, tràn khí ở vết thương. Ngay sau đó, bệnh nhi được làm sạch vết thương và khâu kín lỗ thủng khí quản.

Bác sĩ CKI Trịnh Thanh Hưng, khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) cho biết rằng, đây là trường hợp tai nạn đặc biệt nguy hiểm khi tổn thương nằm ở khí quản, gần sát ngay bó mạch cảnh, bệnh nhi có nguy cơ tử vong cao nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời. 

PV