Điều chỉnh kích thước chữ

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

(CLO) Sáng 5/11, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện, nỗ lực tìm lại thân nhân cho bệnh nhi đang rơi vào bế tắc.

Audio

Sự kiện: Bệnh viện

Sản phụ là chị H.T.T. (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Ngày 26/8, vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. Và được y bác sĩ hỗ trợ bằng phương pháp sinh thường được bé trai nặng 1,9kg. Nhưng khi lọt lòng bé không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến khoa Hồi sức Nhi điều trị. Theo nhận định của các bác sĩ bệnh nhi có thể bị suy thai trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được tích cực điều trị.

55E4F13F-A3E6-48DE-BA93-C1E9F55ED884

Sau 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Từ đó đến nay sản phụ Hồ Thị Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại. Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên bố mẹ bé đưa ra nhiều lý do để không trở lại nhận con.

Theo Bà Châu cho biết, bệnh viện cũng đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Ngoài ra, bệnh viện mong muốn gia đình nhận lại con, nếu có khó khăn về kinh tế sẽ phối hợp hỗ trợ. 

Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bệnh nhi hiện đã được cải thiện tốt, bé tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi. Trong trường hợp diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện. 

Sắp tới nếu gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.