Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới được thực hiện kỹ thuật sàng lọc SARS-CoV-2

(CLO) Việc lắp đặt, vận hành hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới sẽ tạo điều kiện cho bệnh viện chủ động trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Audio
Hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới

Hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 3708/QĐ-BYT về phê duyệt bổ sung danh mục 1 kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh thực hiện tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.

Theo đó, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới được thực hiện kỹ thuật (XXIV. Vi sinh, ký sinh trùng Coronavirus Real-time PCR) sàng lọc SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh viện đã đầu tư, lắp đặt hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tại Khoa Vi sinh của đơn vị. Hệ thống xét nghiệm này được đặt trong phòng áp lực âm bảo đảm tiêu chuẩn an toàn sinh học cùng các trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ này đã được đào tạo tại Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau khi chạy mẫu thử (1 tuần), từ ngày 4-8, bệnh viện tiến hành đưa hệ thống xét nghiệm Real-time PCR vào hoạt động chính thức. Trước mắt, bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và gửi mẫu tới Viện Pasteur Nha Trang khẳng định. Sau một gian hoạt động, Viện Pasteur Nha Trang sẽ tiến hành thẩm định và cấp chứng nhận đủ điều kiện khẳng định các mẫu xét nghiệm cho đơn vị nếu đạt các yêu cầu theo quy định.

Việc lắp đặt, vận hành hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới sẽ tạo điều kiện cho bệnh viện chủ động trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đồng thời, hỗ trợ cho tỉnh trong hoạt động xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19 để chủ động cách ly, điều trị kịp thời, giảm các nguy cơ lây lạn ra cộng đồng.

Tuệ Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.