Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Thêm 12 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly tập trung

(CLO) Ngày 25/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương cho hay qua kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ trong tỉnh, tỉnh Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly tập trung. Ảnh: minh họa

Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly tập trung. Ảnh: minh họa

Theo đó, tất cả các trường hợp này đều liên quan đến công ty ở phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, Bình Dương và đã được cách ly tập trung trước đó. Tổng số ca mắc Covid-19 tại công ty này đã lên tới 106 ca.

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến các ca mắc mới trong ngày 25/6 đã truy vết được 130 trường hợp F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 khác đang được tiếp tục điều tra truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Trước đó, đêm qua và sáng nay, ngành y tế Bình Dương đã tập trung lực lượng tổ chức lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm diện rộng sàng lọc Covid-19 cho gần 40.000 người dân đang sống trong khu vực cách ly y tế tạm thời tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các nhà máy trong khu công nghiệp và các khu nhà trọ ở vùng giáp ranh thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Cơ quan y tế Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Không tụ tập ăn uống tập thể tại nơi làm việc, không đến nơi đông người sau giờ làm. Hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết và trở về nơi ở ngay sau khi hết giờ làm việc.

PV