Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Thuận: Dừng các hội nghị, cơ quan không tổ chức tiệc liên hoan

(CLO) Ngày 29/1, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu sẵn sàng kích hoạt các phương án về phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị và địa phương mình.

Audio

Dù chưa phát hiện người về từ các tỉnh có dịch, nhưng Bình Thuận đã họp khẩn sáng nay 29/1 và ban hành chỉ thị hỏa tốc về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, công văn (số 400) của UBND tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký, yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch Covid-19.

Thực hiện tốt ngay lúc này thông điệp 5K (mang khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế); không được để tình trạng bất ngờ đối với các cơ sở y tế.

Sáng 29/1 diễn ra cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa chủ trì. Ảnh: thanhnien.vn

Sáng 29/1 diễn ra cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa chủ trì. Ảnh: thanhnien.vn

Vận động người dân đi về từ vùng có dịch là Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 13/1 đến nay phải trung thực khai báo y tế.

UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng các hội nghị, hội thảo và các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn. Riêng các cơ quan nhà nước không được tổ chức tiệc liên hoan cuối năm.

Giao cho Sở Y tế rà soát, bổ sung vật tư y tế, chuẩn bị tốt các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng cho việc truy vết, cách ly, xét nghiệm và điều trị Covid-19. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GTVT lập chốt kiểm tra y tế tại các nhà ga, bến xe.

Công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bộ đội biên phòng và các địa phương kiểm soát người về từ vùng có dịch.

Kiểm soát người nhập cảnh trái phép, không được để xảy ra tình trạng người nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định.

Xử lý nghiêm các trường hợp người nhập cảnh trái phép, đặc biệt quản lý chặt người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp.

Đồng thời, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận phải kiểm soát chặt việc nhập cảnh lên bờ đối với các thuyền viên trên các tàu tại cảng Vĩnh Tân.