Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Công an: Chỉ thị 16 cần được tiếp tục duy trì trong thời gian tới

(CLO) Đây là kiến nghị của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi họp trực tuyến chiều 13/4, giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã báo cáo với Thủ tướng về tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong những ngày gần đây, khi thực hiện cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và phòng, chống tội phạm; cũng như thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tập trung đấu tranh, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật. 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi họp. Ảnh: BCA.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi họp. Ảnh: BCA.

Đã có những vụ việc thể hiện sự thách thức dư luận và pháp luật như: các hành vi sử dụng ma túy tại các quán karaoke, tụ tập đông người cờ bạc, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, sản xuất các mặt hàng y tế giả kém chất lượng, tung tin thất thiệt gây tâm lý bất an trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xuất hiện các vụ đua xe trái phép… chính những hành vi này đã khiến một số cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh, bị thương trong khi thực thi nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Lực lượng Công an trong cả nước đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ tập trung xử lý quyết liệt những vấn đề này, nhiều địa phương đã phối hợp rất chặt chẽ trong công tác điều tra, truy tố và xét xử, tiêu biểu là tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt tù đối tượng chống người thi hành công vụ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, nếu lúc này không thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 nữa, lập tức sẽ nảy sinh tâm lý chủ quan, phấn chấn, vui mừng quá mức cần thiết trong cộng đồng, có thể sẽ dẫn đến những hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội, trật tự, an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích... của một số đối tượng. Do đó, Bộ Công an đã có những phương án chỉ đạo lực lượng Công an trong cả nước chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra…

Tại buổi họp, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn kiến nghị, căn cứ vào tình hình thực tế, kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, đây là sự nỗ lực, công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt, sự hy sinh của cả hệ thống chính trị để có được những kết quả này… thời gian thực hiện các nhóm giải pháp của Chỉ thị 16 cần được tiếp tục duy trì trong thời gian tới để chúng ta có một kết quả tốt nhất khi đã bỏ ra công sức trong suốt thời gian qua.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.