Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT tổ chức thi viết về 'Gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác'

(CLO) Ngày 13/11, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh-sinh viên (Bộ GD&ĐT) phát động Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” năm học 2017-2018.

Audio
Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành giáo dục và toàn xã hội về truyền thống tốt đẹp, về những tấm gương thầy, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, các điển hình tiên tiến học sinh, sinh viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động, khoảnh khắc đẹp về: Những thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; về những gương sáng học, sinh, sinh viên vượt khó phấn đấu vươn lên trong học tập, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giáo dục.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi. Tác phẩm dự thi gồm 2 hình thức: Bài viết và ảnh. Bài viết bằng tiếng Việt, được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman, từ 1.300-1.500 từ. Ưu tiên cao nhất cho những bài viết có tính phát hiện cao, gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng.

Báo Công luận
Lễ phát động cuộc thi được tổ chức tại trường THPT Việt Đức - Hà nội. Ảnh Ngô Chuyên. 
Ảnh dự thi là ảnh màu, có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường hoặc điện thoại di động... Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, khi nào với lời mô tả rõ ràng về câu chuyện trong ảnh). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, tác giả có thể viết một bài viết ngắn từ 200-500 chữ về tác phẩm đã chụp, ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tác giả chụp tác phẩm.

Tác phẩm phải có nội dung, hình thức phù hợp Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, Thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật; thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

Bài dự thi (cả bài viết và ảnh) phải là tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc chưa gửi dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào khác tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện).

Giải thưởng mỗi thể loại bài thi viết, thi ảnh gồm1 giải Nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 1 giải Nhì, trị giá 3.000.000 đồng; 2 giải Ba, trị giá 2.000.000 đồng/giải; 3 giải Khuyến khích, trị giá 1.000.000đ/giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 13/11/2017-28/02/2018 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại (29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hoặc gửi qua email: cuocthibaogdtd@gmail.com


PV