Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục công bố điểm sàn ngành y

(CLO) Theo đó, Hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành y của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã họp và công bố điểm sàn khối ngành y. Điểm cao nhất của khối ngành này là 21 điểm.

Bộ GD&ĐT: Tiếp tục công bố điểm sàn ngành y. Ảnh: Baomoi

Bộ GD&ĐT: Tiếp tục công bố điểm sàn ngành y. Ảnh: Baomoi

Cụ thể là điểm sàn xét tuyển các Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt năm 2019 là 21 điểm. Đối với điểm sàn các Ngành Y học cổ truyền, Dược là 20 điểm. Các Ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: 18 điểm.

Vì năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT yêu cầu đối với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển sinh với các ngành thuộc lĩnh vực y nên các điểm sàn cần được Hội đồng tư vấn xét điểm cân đối và xem xét chất lượng bài thi của kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019 để đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Theo đó, Bộ GD&ĐT lưu ý các trường tuyển sinh các Ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia sao cho phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Lương Minh