Điều chỉnh kích thước chữ

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Bộ Y tế được bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 5.100 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 5.100 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Ngày 1/8/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1376/QĐ-TTg, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền hơn 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Y tế chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo. Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định, công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm chủ động quyết định việc sử dụng kinh phí được giao cho phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến của công tác phòng, chống dịch và phù hợp với yêu cầu chuyên môn theo từng giai đoạn. Rà soát toàn bộ số lượng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc hiện có, bao gồm cả các nguồn tài trợ, viện trợ, để xác định nhu cầu mua bổ sung đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Việc tổ chức mua sắm theo đúng quy định tại Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 22/7/2021 của Chính phủ và các quy định pháp luật có liên quan.

Bộ Y tế có trách nhiệm quản lý, sử dụng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc đảm bảo đúng quy định, đúng mục đích, đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với công tác phòng, chống dịch và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn các địa phương bố trí ngân sách để hoàn lại phần do ngân sách địa phương bảo đảm để mua sắm theo quy định theo đúng chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 22/7/2021.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hoá: Quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá cho biết, sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về cấp phép, thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn từ năm 2018 đến nay.

Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN) chi tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 4%

(CLO) Dự kiến, với 237 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Vinapharm sẽ chi gần 95 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho cổ đông.

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Bật tăng 2,5% do nhu cầu nhiên liệu phục hồi

(CLO) Giá hai loại dầu thô đều tăng 2,5% sau khi báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và nhu cầu nhiên liệu đã phục hồi lên mức trước đại dịch.

Nguyên Hà ra mắt MV

(CLO) MV "Đã bao lâu" có sự tham gia của dàn đồng ca là những y bác sĩ cùng các bạn sinh viên, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả đều được thu trực tiếp 100% qua điện thoại di động.

Tình trạng lây nhiễm COVID-19 hiện đang cao nhất ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi

(CLO) Giám đốc Y tế của Anh Chris Whitty cho biết hôm thứ Tư (22/9) rằng tình trạng lây nhiễm COVID-19 hiện đang cao nhất ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi và dự báo hầu như tất cả trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ bị nhiễm bệnh vào một thời điểm nào đó.

Sáng 23/9, Việt Nam ghi nhận hơn 487.200 ca bệnh COVID-19 được chữa khỏi

(CLO) Đến sáng 23/9, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 718.963 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 487.200 ca bệnh đã được chữa khỏi.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Thị trường dần hồi phục

(CLO) Tiền điện tử nói chung đang tăng trở lại khi các nhà giao dịch kỳ vọng nhiều biến động hơn. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 43.400 USD.

Cuộc sống hồi sinh nơi lán trại gần 300 công nhân xây dựng

(CLO) Sau mấy ngày được đi thì làm trở lại, cuộc sống của những người công nhân xây dựng đã trở lại bình thường. Trước đó khi phải thực hiện giãn cách xã hội, cả ngày họ chỉ quanh quẩn trong không gian chật hẹp, hết ăn uống, ngủ nghỉ đọc báo, lướt Facebook để "giết thời gian".

"Việt Nam đi để yêu!"

(CLO) Đây là tên của clip vừa được ra mắt vào thời điểm ngành du lịch đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc theo chỉ đạo của Chính phủ.