BSR khánh thành và đưa vào sử dụng 2 công trình ASXH tại xã Quế Phú (Quảng Nam)

(CLO) Chiều ngày 15/5, tại trường THCS Quế Phú, UBND xã Quế Phú phối hợp với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng Công trình Hội trường đa năng-trường THCS Quế Phú và Công trình sửa chữa nhà ăn, tường rào và sân vườn - trường Mầm non Quế Phú.

Trong không khí phấn khởi cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020); chiều ngày 15/5, tại Trường THCS Quế Phú, UBND xã Quế Phú phối hợp với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng Công trình Hội trường đa năng - trường THCS Quế Phú và Công trình sửa chữa nhà ăn, tường rào và sân vường - trườngMầmnonQuếPhú (Phân hiệu Phương Nghệ). Tổng kính phí mà BSR tài trợ cho 2 công trình là 5,3 tỷ đồng.

Tham dự lễ, có ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, ông Bùi Xuân Dương - Thường trực Hội đồng An sinh xã hội, Chánh Văn phòng Công ty, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn, lãnh đạo xã Quế Phú và các thầy cô giáo của hai trường.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Đồng Phước Thoại - Chủ tịch UBND xã Quế Phú cho biết: Công trình Hội trường đa năng được xây trên tầng 2 của khu hành chính Trường THCS Quế Phú, gồm 02 hành lang 02 bên rộng 2m, hành lang trước rộng 5m và hành lang sau rộng 3,6m. Hội trường dài 26,6m rộng 10m (bao gồm sân khấu dài 6,6m và hội phòng 20m). Chiều cao hành lang hội trường +3.9m, chiều cao trong hội trường +4,05m so với sàn. Chiều cao sân khấu hội trường +0.75m so với sàn hội trường. Ngoài ra còn cải tạo nâng cấp một số hạng mục công trình khu hiệu bộ, sân trường, đường giao thông nội bộ, sân thể thao, hệ thống thoát nước, bồn hoa cây cảnh.

Công trình sửa chữa nhà ăn, tường rào và sân vườn- trường Mầm non Quế Phú (Phân hiệu Phương Nghệ), bao gồm các hạng mục như: Tháo dở mái che nhà ăn bị hư hỏng và làm lại mái che mới diện tích 81,2m2. Đào bỏ lớp vữa xi măng sân trước, gia cố lại nền sân bê tông đá dăm 2x4cm mác 150 và lát gạch nền bằng gạch gốm 400x400cm; diện tích 643,8m2. Sơn lại tường rào mặt trước, tháo dở xây mới tường rào mặt bên chiều dài 91,2m. Xây mới khu vui chơi cho trẻ với diện tích 99,2m2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành công trình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty BSR cho biết: Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu nhưng Nhà máy Lọc dầu DungQuất vẫn vận hành an toàn, liên tục, ổn định ở công suất tối ưu; sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác ASXH, đặc biệt là giáo dục và y tế. Năm 2019, Công ty dành một khoản kinh phí 45 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên cả nước và tỉnh Quảng Nam là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH.

Tôi rất vui mừng và chia sẻ niềm vui với địa phương Quế Phú trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất để công tác dạy và học của thầy và trò trường được tốt hơn. Những đóng góp nhỏ bé của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương và mong muốn các thầy cô giáo sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em, giúp các em hoàn thiện giấc mơ, hoài bảo của mình trong tương lai, ông Bùi Xuân Dương cho biết thêm.

PV

Xem thêm

Năm học mới của học sinh cuối cấp: Kỳ thi phía trước, áp lực phía sau

Năm học mới của học sinh cuối cấp: Kỳ thi phía trước, áp lực phía sau

(CLO) Năm học mới đang đến gần, học sinh lớp 9 và lớp 12 cùng bước vào những năm học mang tính bản lề. Một bên chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10, một bên hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh áp lực học tập, các em cũng bắt đầu chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch, quản lý thời gian và giữ cân bằng cho bản thân.

Học tiến sĩ ở nước ngoài có thể được hỗ trợ sinh hoạt phí gấp đôi mức cao nhất

Học tiến sĩ ở nước ngoài có thể được hỗ trợ sinh hoạt phí gấp đôi mức cao nhất

(CLO) Dự thảo Nghị định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất ngân sách nhà nước hỗ trợ học phí, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, vé máy bay và các chi phí liên quan cho người học Việt Nam được cử đi đào tạo tại nước ngoài; đồng thời hỗ trợ giảng viên đi thỉnh giảng, nghiên cứu, trao đổi học thuật tại các quốc gia có thế mạnh trong những ngành, lĩnh vực trọng điểm.

Chuẩn bị thêm 18 triệu bản sách giáo khoa nhằm giải tỏa ùn tắc cục bộ

Chuẩn bị thêm 18 triệu bản sách giáo khoa nhằm giải tỏa ùn tắc cục bộ

(CLO) Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã in và phát hành 225 triệu bản SGK phục vụ năm học 2026-2027, đồng thời phê duyệt in bổ sung 8 triệu bản. Hiện đơn vị đang điều tiết nguồn hàng, đưa sách về trường và tăng cường bán trực tuyến nhằm giải tỏa tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số địa phương.

Tháo nút thắt học văn hóa cho học sinh theo đuổi nghệ thuật, thể thao

Tháo nút thắt học văn hóa cho học sinh theo đuổi nghệ thuật, thể thao

(CLO) Từ ngày 8/10, người học các ngành, nghề đặc thù thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể dục, thể thao sẽ được học khối lượng kiến thức văn hóa giáo dục phổ thông theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tạo cơ sở để tiếp tục học tập, liên thông khi thay đổi môi trường hoặc nâng trình độ.

Thanh Hóa phân cấp mua sách giáo khoa miễn phí cho học sinh

Thanh Hóa phân cấp mua sách giáo khoa miễn phí cho học sinh

(CLO) UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thực hiện mua sắm sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo hình thức phân tán, đồng thời phân cấp thẩm quyền mua sắm cho Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND cấp xã. Việc này nhằm triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa theo Nghị định số 271/2026/NĐ-CP của Chính phủ.

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện iSEED hợp tác nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo cho doanh nghiệp

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện iSEED hợp tác nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo cho doanh nghiệp

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện Phát triển Giáo dục và Quản trị Bền vững (iSEED) cùng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu phát triển năng lực lãnh đạo, quản trị dành cho đội ngũ quản lý doanh nghiệp và các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, giáo dục, tài chính, kế toán, xây dựng và dịch vụ.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Lấy người học làm trung tâm, nâng tầm chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Lấy người học làm trung tâm, nâng tầm chất lượng đào tạo

Không chỉ đào tạo những người làm nghề y, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đang bền bỉ vun đắp một thế hệ cán bộ y tế có chuyên môn, kỹ năng và y đức. Từ đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường thực hành, đẩy mạnh chuyển đổi số đến mở rộng hợp tác với bệnh viện và doanh nghiệp, nhà trường từng bước khẳng định vị thế là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành y trong thời đại mới.

Bàn ghế hơn 20 năm chưa thay, học sinh cao trên 1,75m vẫn phải ngồi 'chung cỡ' với cả lớp

Bàn ghế hơn 20 năm chưa thay, học sinh cao trên 1,75m vẫn phải ngồi 'chung cỡ' với cả lớp

(CLO) Gần 125.000 học sinh có chiều cao trên 1,75m, trong khi nhiều trường vẫn sử dụng một cỡ bàn ghế cho tất cả học sinh. Đáng chú ý, có những bộ bàn ghế được trang bị từ hơn 20 năm trước nhưng chưa sửa chữa, thay thế; Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các trường đo chiều cao học sinh, rà soát và bố trí bàn ghế theo đúng cỡ.

31 thí sinh chuyên Tuyên Quang đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội

31 thí sinh chuyên Tuyên Quang đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội

(CLO) Trong 31 thí sinh Trường THPT chuyên Tuyên Quang dự kiến trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều em vào các ngành có điểm chuẩn cao như Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo nhờ điểm TSA, giải học sinh giỏi và chứng chỉ quốc tế.

Nghệ An giảm gần một nửa đầu mối trường học sau sắp xếp, sáp nhập

Nghệ An giảm gần một nửa đầu mối trường học sau sắp xếp, sáp nhập

(CLO) Theo phương án vừa được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, địa phương sẽ sắp xếp, sáp nhập 647 trường mầm non, tiểu học và THCS, giảm 48% số đầu mối so trước. Việc sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục được Nghệ An xác định nhằm tinh gọn đầu mối, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, đội ngũ và nguồn lực. Đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với đặc điểm từng địa bàn.

Nhiều tập thể cá nhân ngành giáo dục QUảng Ninh được trao tặng các danh hiệu cao quý.

Ngành giáo dục Quảng Ninh từ tinh gọn bộ máy đến bứt phá toàn diện

(CLO) Vượt lên những thách thức từ quá trình sắp xếp lại hàng loạt cơ sở giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã ghi dấu ấn lịch sử trong năm học 2025-2026 khi hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu đề ra và duy trì vững chắc vị thế tốp đầu cả nước về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Công ty Yến sào Khánh Hòa khen thưởng 2.170 học sinh khá, giỏi

Công ty Yến sào Khánh Hòa khen thưởng 2.170 học sinh khá, giỏi

Trước thềm năm học mới 2026 – 2027, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục thể hiện trách nhiệm đồng hành cùng sự nghiệp “trồng người” của tỉnh nhà khi dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng các em học sinh xuất sắc là con em cán bộ, công nhân viên và nhà phân phối.

Dùng AI để 'làm hộ' dự án nghiên cứu, học sinh có thể bị cấm thi 2 năm

Dùng AI để 'làm hộ' dự án nghiên cứu, học sinh có thể bị cấm thi 2 năm

(CLO) Dự thảo Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS, THPT siết chặt yêu cầu về tính nguyên gốc, công khai và liêm chính khoa học; đáng chú ý, học sinh được dùng AI nhưng phải kê khai và không được sử dụng công cụ này để tạo dữ liệu giả, thay thế hoạt động phân tích, sáng tạo.

Học STEM không lo 'đẻ' thêm môn, thêm tiết, phụ huynh không bắt buộc đóng góp

Học STEM không lo 'đẻ' thêm môn, thêm tiết, phụ huynh không bắt buộc đóng góp

(CLO) Dự thảo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định giáo dục STEM trong trường phổ thông theo hướng không phát sinh môn học, đầu điểm, thời lượng hay hồ sơ riêng; học sinh có thể trải nghiệm STEM tại doanh nghiệp, viện nghiên cứu, bảo tàng… trên tinh thần tự nguyện. Đáng chú ý, dự thảo khẳng định không phát sinh nghĩa vụ đóng góp bắt buộc đối với học sinh, cha mẹ học sinh.

Cỡ chữ bài viết: