Điều chỉnh kích thước chữ

Ca mắc COVID-19 rất nặng ở Hải Dương có chuyển biến tích cực

(CLO) Theo các bác sĩ, sau 8 ngày điều trị tích cực, tình trạng phổi của bệnh nhân 1045 - ca mắc COVID-19 ghi nhận mới nhất ở Hải Dương đã được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, bệnh nhân chỉ cần hỗ trợ thở máy ở mức thấp.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ca mắc mới COVID-19 rất nặng ở Hải Dương chuyển biến tích cực. Ảnh minh họa.

Ca mắc mới COVID-19 rất nặng ở Hải Dương chuyển biến tích cực. Ảnh minh họa.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN1045 - ca COVID-19 rất nặng mới ghi nhận tại Hải Dương đang có chuyển biến tích cực sau 8 ngày điều trị. Đến nay, tình trạng phổi của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, ông chỉ cần hỗ trợ thở máy ở mức thấp.

Theo đó,  trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã thực hiện chụp X-Quang phổi cũng như siêu âm phổi ngay tại giường bệnh. Kết quả thời điểm hiện tại, tình trạng đông đặc phổi của bệnh nhân thể hiện trên phim chụp và kết quả siêu âm có sự cải thiện rõ ràng so với khi vừa nhập viện. Đây là tín hiệu đáng mừng.

Được biết, các bác sĩ đang cho bệnh nhân tập cai thở máy. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, đây là vấn đề không hề dễ dàng bởi bệnh nhân đã cao tuổi và có nhiều bệnh nền. Các bác sĩ đang cố gắng động viên, trò chuyện để bệnh nhân hợp tác điều trị.

Trong một vài ngày tới, nếu ý thức của bệnh nhân cải thiện hơn, hợp tác tốt hơn thì việc cai máy thở sẽ trở nên rất đơn giản.

BN1045 là nam giới, 72 tuổi (trú tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương). BN1045 được chuyển từ Hải Dương lên thẳng Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào ngày 1/9 do tình trạng xấu. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân đã suy hô hấp nặng, phải lập tức đặt ống thở máy.

Về tình trạng nhiễm trùng của BN1045, chuyên gia hồi sức tích cực cho hay, người bệnh đang đáp ứng tốt với thuốc kháng virus. Trước đó, người này được xác định nhiễm trùng bội nhiễm các vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2, chưa tìm được căn nguyên chính gây nhiễm trùng.

Đến nay, dù việc cấy máu tìm căn nguyên chưa cho kết quả, tuy nhiên tình trạng nhiễm trùng cơ bản kiểm soát tốt, các chỉ số về mức bình thường.