Điều chỉnh kích thước chữ

Các nhà báo Libya biểu tình sau cái chết của phóng viên ảnh hãng RT

(CLO) Các nhà báo Libya đã xuống đường biểu tình nhằm phản đối hành vi bạo lực với nhà báo sau cái chết của phóng viên ảnh Mohamed Ben Khalifa.

Báo nói Công luận

Cái chết của phóng viên ảnh Mohamed Ben Khalifa, người từng làm việc cho hãng tin RT và AP đã khiến những đồng nghiệp của ông và nhiều nhà báo khác xuống đường biểu tình nhằm phản đối hành vi bạo lực đối với nhà báo.

Tại thủ đô Tripoli của Libya, một số người biểu tình đã dùng băng dính dán miệng họ lại. Trong khi đó, các nhà báo giơ lên những bức chân dung của Ben Khalifa và những khẩu hiệu bằng tiếng Arab, tiếng Anh và tiếng Pháp với thông điệp "Lybia không có chỗ cho truyền thông" và "Nhà báo không phải là tội phạm".

cacnhabaolibyabieutinhsaucaichetcuaphongvienanhhangrt_kobs

"Anh ấy đã chết khi đang bảo vệ và đòi quyền lợi cho các nhà báo", phóng viên Tariq al-Houni nói về người đồng nghiệp của mình.

Cuộc biểu tình của những người trong ngành truyền thông ở Benghazi khẳng định rằng: "Chúng tôi lên án gay gắt những hành bi bạo lực gần đây của các lực lượng dân quân có vũ trang nhằm đe dọa và đàn áp các nhà báo".

Ben Khalifa thiệt mạng trong một vụ nã pháo gần thủ đô Tripolli ngày 19/1 khi ông đang điều tra để viết bài về những cuộc xung đột giữa các phe phái vũ trang thù địch. Người đàn ông 35 tuổi này có một vợ và con gái 6 tháng tuổi.

Ben Khalifa cũng là một trong những phóng viên ảnh hàng đầu ở Libya đang làm việc cho hãng thông tấn RT từ năm 2016 với nhiều câu chuyện về cuộc chiến ở đất nước này và sự tuyệt vọng của những người di cư đến châu Âu./.

PV