Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly 390 công dân Việt Nam từ Philippines về nước tại Cần Thơ và Sóc Trăng

(CLO) Ngày 28/4, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón 2 chuyến bay đưa 390 công dân Việt Nam từ Philippines về nước cách ly theo quy định.

Audio
Cách ly 390 công dân Việt Nam từ Philippines về nước tại Cần Thơ và Sóc Trăng. Ảnh: TL

Cách ly 390 công dân Việt Nam từ Philippines về nước tại Cần Thơ và Sóc Trăng. Ảnh: TL

Hai chuyến bay sau khi hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, công dân được kiểm tra y tế và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí 26 xe ôtô đưa về khu cách ly tâp trung tại Cần Thơ và Sóc Trăng theo quy định.

Công tác phòng, chống dịch được đảm bảo chặt chẽ, trong suốt hành trình bay, toàn bộ công dân và phi hành đoàn đều mặc đồ bảo hộ.

Thông tin từ Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9 cho biết, 2 chuyến bay với khoảng 390 công dân được đưa về khu cách ly tại Cần Thơ và Sóc Trăng.

Trước khi công dân được đưa về khu cách ly theo quy định, tại các điểm cách ly được khử trùng, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Riêng đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ sau khi hoàn thành sẽ được cách ly tại đơn vị, phương tiện vận chuyển được khử trùng.

Trong thời gian qua, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón nhiều chuyến bay đưa công dân về nước theo nguyện vọng, các chuyến bay được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế cao nhất về phòng, chống dịch.

Thời gian tới, căn cứ khả năng tiếp nhận và thực tế cách ly tập trung công dân trên địa bàn Quân khu 9, dự kiến sẽ có thêm những chuyến bay đưa công dân về nước theo nguyện vọng.

PV