Hoa tươi tăng giá gấp đôi trong ngày 8/3

(CLO) Mặc dù giá hoa tươi, nhất là hoa hồng tăng giá gấp đôi trong ngày 8/3, song lượng khách mua vẫn đông đảo.

Giống như mọi năm, hoa tươi là dòng sản phẩm quả tặng quen thuộc trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Do nhu cầu mua hoa tăng cao, nên giá hoa tươi trong những ngày cận 8/3 cũng tăng chóng mặt.

Hoa tươi tăng chóng mặt trong ngày 8/3.

Hoa tươi tăng chóng mặt trong ngày 8/3.

Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều 7/3 và sáng 8/3, giá hoa tươi tại Hà Nội đã tăng 30% - 50% so với ngày thường. Đặc biệt, các dòng hoa hồng đỏ, hoa nhập khẩu tăng gấp đôi nhưng vẫn “cháy hàng”.

Cụ thể, tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), giá hoa hồng Mộc Châu, hồng Đà Lạt tăng 10.000 đồng/bông, lên 15.000 -  20.000 đồng/bông. Hồng Tây Tựu tăng từ 8.000 - 10.000 đồng/bông lên 12.000 - 15.000 đồng/bông.

Ngoài hoa hồng, hoa sa-lem có tăng từ 50.000 - 60.000 đồng/bó, lên 80.000 - 90.000 đồng/bó. Hoa baby loại to, tăng từ 150.000 đồng/bó, lên 190.000 đồng/bó. Hoa ly đỏ từ 4-5 tai/cành có giá từ 150.000 - 200.000 đồng/chục, tăng từ 20.000 đến 40.000 đồng/chục; hoa lay-ơn từ 70-85 nghìn đồng/chục; Hoa đồng tiền có giá từ 50.000 - 60.000 đồng/chục;...

Trong khi đó, giá hoa tươi tại các chợ cóc, các gánh hoa rong hay tại các cửa hàng hoa bó sẵn, mức giá cao hơn khoảng 10% - 20%, tùy loại. Ví dụ, giá hoa hồng có thể đạt tới 25.000 - 30.000 đồng/bông.

Với hoa tươi bó sẵn, hoa lẵng, giá bán cũng tăng 30% - 50% so với ngày thường, mức giá tiêu chuẩn dao động từ 200.000 - 500.000 đồng, lẵng hoa 2 tầng, được dùng làm quà tặng hội họp có giá dao động từ 500.000 - 2 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng và sản phẩm hoa được cắm sẵn.

Các gánh hoa rong tấp nập người mua.

Các gánh hoa rong tấp nập người mua.

Đối với dòng hoa cao cấp, hoa nhập khẩu, năm nay do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, số lượng hoa có sẵn không nhiều. Do đó, giá hoa nhập khẩu trong ngày 8/3 cũng có xu hướng tăng đột biến.

Đơn cử, hoa hồng Ecuador có giá 150.000 - 180.000 đồng/bông, tùy thuộc vào kích thước, tăng khoảng 30.000 - 50.000 đồng so với ngày thường. Hồng Kenya có giá 150.000 - 200.000 đồng/bông, tùy thuộc vào màu sắc. Hồng Hà Lan có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/bông;...

Cá biệt, thị trường còn có một số sản phẩm hoa hồng David Austin nhập từ Anh, có giá từ 300.000 - 400.000 đồng/bông đang rất hút khách.

Một số dòng hoa bó sẵn, hoa lẵng nhập khẩu có giá từ 3 - 5 triệu đồng, thậm chí có một số cửa hàng tung ra dòng hoa siêu cấp, với mức giá trên 10 triệu đồng/bó. Dù có giá rất cao, song dòng sản phẩm này có xu hướng “cháy hàng” ở một số cửa hàng.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo và Công luận, một cửa hàng hoa tươi nhập khẩu tại phố Huế cho biết: Đại dịch Covid-19 ít nhiều đã tác động tới thị trường hoa tươi trong ngày 8/3.

Mặc dù giá hoa tươi, nhất là hoa hồng tăng giá gấp đôi trong ngày 8/3, song lượng khách mua vẫn đông đảo.

Về giá bán, giá hoa “nội” trong ngày 8/3 tăng mạnh so với ngày thường, song có xu hướng giảm nhẹ so với năm ngoái. Trong khi đó, với dòng hoa nhập khẩu, giá bán có hiện tượng tăng mạnh, do số lượng hoa nhập về nhỏ giọt.

“Năm nay, số lượng khách đặt hoa tươi trong ngày 8/3 giảm nhẹ so với mọi năm, nhất là phân khúc hoa bó sẵn giá bình dân, lượng khách đặt giảm 20% - 30%, bởi thời điểm này, nhiều trường Đại học tại Hà Nội vẫn chưa mở cửa, đón sinh viên học tập trở lại”, đại diện cửa hàng này cho biết.

Thị trường hoa nhộn nhịp ngày 8/3.

Thị trường hoa nhộn nhịp ngày 8/3.

Tương tự, anh Hoàng Hải, chủ một cửa tiệm hoa trên đường Lương Định Của (quận Đống Đa) cho biết: Số lượng khách đặt hoa tươi trong ngày 8/3 năm nay giảm nhẹ so với mọi năm, một phần do người dân tiết kiệm chi tiêu hơn. Do đó, giá hoa năm nay cũng bị “kìm chân”, tương tự như năm ngoái.

“Lượng khách mua số lượng lớn, mua hoa tặng doanh nghiệp giảm khá mạnh, chỉ bằng một nửa so với mọi năm. Đây là điều chúng tôi đã dự báo từ trước, nên không “ôm” hoa số lượng lớn”, anh Hải nói thêm.

Lâm Vũ 

Xem thêm

'Cú hích' nghìn tỷ: Nghị quyết 29/2026/QH16 có thể ‘đánh thức’ gần 200.000 ha đất đang 'ngủ quên'

'Cú hích' nghìn tỷ: Nghị quyết 29/2026/QH16 có thể ‘đánh thức’ gần 200.000 ha đất đang 'ngủ quên'

(CLO) Ngày 24/4 vừa qua, Quốc hội thông qua Nghị quyết 29/2026/QH16 về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai của tổ chức, cá nhân xảy ra trước khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài. Chính sách chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5, được xem là một dấu mốc pháp lý đặc biệt quan trọng.

Muốn doanh nghiệp nhà nước dẫn dắt, phải trao quyền thực chất

Muốn doanh nghiệp nhà nước dẫn dắt, phải trao quyền thực chất

(NB&CL) Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo bước ngoặt trong tái cơ cấu kinh tế nhà nước, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN), theo hướng chuyển từ “vai trò chủ đạo” sang “năng lực dẫn dắt”. Tuy nhiên, theo TS. Nguyễn Đình Cung – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) – thách thức lớn nhất không nằm ở định hướng, mà ở việc chuyển hóa tư duy đó thành thể chế và thực thi.

Điện lực miền Nam: Hơn 11.000 ca trực trong 2 kỳ nghỉ lễ, đảm bảo cung cấp điện an toàn

Điện lực miền Nam: Hơn 11.000 ca trực trong 2 kỳ nghỉ lễ, đảm bảo cung cấp điện an toàn

Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm và chủ động triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo cung cấp điện từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên, hệ thống lưới điện do EVNSPC quản lý vận hành ổn định, không xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân và các hoạt động chính trị, văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Tập đoàn Than - Khoáng sản VN: Đảm bảo cung ứng đủ than cho nhà máy nhiệt điện trong cao điểm mùa khô

Tập đoàn Than - Khoáng sản VN: Đảm bảo cung ứng đủ than cho nhà máy nhiệt điện trong cao điểm mùa khô

Theo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong tháng 4 vừa qua, Tập đoàn này tiếp tục điều hành quyết liệt hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì mức tăng trưởng cao ở các lĩnh vực chủ lực như than, khoáng sản, điện, vật liệu nổ… so với bình quân chung của năm.

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

(CLO) Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, thị trường bất động sản thứ cấp Hà Nội trong quý I/2026 đang bước vào một nhịp điều chỉnh cần thiết, dần được dẫn dắt bởi nhu cầu ở thực và xu hướng lựa chọn sản phẩm mang giá trị sử dụng bền vững.

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Trong bối cảnh bất động sản tạo dòng tiền được quan tâm trở lại, các sản phẩm có khả năng khai thác thực tế đang cho thấy ưu thế rõ nét. Tại Cam Ranh, nhà phố Sông Town thuộc CaraWorld thu hút sự chú ý nhờ vị trí hưởng lợi từ lưu lượng khách du lịch, công năng khai thác linh hoạt và hệ tiện ích quy mô lớn.

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Dù thị trường chứng khoán chịu tác động từ lãi suất tăng và biến động địa chính trị, VPBankS vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2026. Nền tảng vốn vững chắc cùng năng lực huy động mạnh là lợi thế giúp công ty tiếp tục gia tăng thị phần, hoàn thành kế hoạch ĐHĐCĐ giao.

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

Cỡ chữ bài viết: