Cấm 1 doanh nghiệp tham gia đấu thầu trong 3 năm tại Gia Lai

(CLO) Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 3 năm vì cung cấp thông tin không trung thực.

Ngày 21/10, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, ông Hồ Phước Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh đối với Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành (trụ sở tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành đã có hành vi vi phạm điều cấm trong đấu thầu được quy định tại Luật Đấu thầu năm 2013. Cụ thể, nhà thầu cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu, làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu.

cam 1 doanh nghiep tham gia dau thau trong 3 nam tai gia lai hinh 1

Tại kênh N2 (thuộc Công trình thủy lợi Pleikeo) được thi công theo kiểu tạm bợ, nhiều điểm nối giữa ống thép với máng bê tông bị nứt, xung quanh công trình bị sạt lở nghiêm trọng

Tỉnh Gia Lai cấm Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành tham gia hoạt động đấu thầu trong phạm vi quản lý của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gồm: Các dự án đầu tư xây dựng, dự toán mua sắm sử dụng vốn ngân sách nhà nước do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Thời gian cấm là 3 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành. Việc cấm thầu này được công khai trên hệ thống đấu thầu quốc gia và được thông báo rộng rãi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tại tỉnh Gia Lai.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Thành là đơn vị thi công công trình thủy lợi Pleikeo ở xã Ayun, huyện Chư Sê. Công trình này có tổng mức đầu tư hơn 119 tỉ đồng do UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư, được xây dựng từ năm 2017.

Trước đó, dù công trình đã chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhưng tại hệ thống kênh dẫn đã xuất hiện nhiều hư hỏng, sạt lở.

Xem thêm

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.
Cỡ chữ bài viết: