Điều chỉnh kích thước chữ

Cầu Giấy (Hà Nội): Điểm tập kết rác phản cảm, gây ách tắc giao thông

(CLO) Thời gian vừa qua, nhiều người dân sống và sinh hoạt quanh khu vực đường Nguyễn Thị Thập (P. Nhân Chính, Cầu Giấy) vô cùng bức xúc trước tình trạng lòng đường, vỉa hè được sử dụng làm nơi tập kết rác thải sinh hoạt dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông.

Audio

Theo phản ánh của người dân nơi đây, lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc cùng với việc các xe trở rác thường xuyên tập kết dưới lòng đường không những ảnh hưởng đến người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của họ.

Trao đổi với phóng viên chị Nguyễn Thị Huyền, một người thường xuyên đi làm qua khu vực này cho biết: “Hằng ngày tôi thường đi về qua tuyến đường này, vào những giờ cao điểm, đường thì bé, mật độ giao thông cao khiến tình trạng ùn tắc diễn ra liên tục, đặc biệt một số xe trở rác sinh hoạt còn tập trung dưới lòng đường, vỉa hè khiến người đi bộ tràn xuống đường, tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng với người và phương tiện tham gia giao thông”.

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
Điểm tập kết rác khu vực đường Nguyễn Thị Thập phản cảm, gây ách tắc giao thông   

Đồng quan điểm với chị Huyền, Chị Nga một cư dân sống quanh đây bức xúc: “ Bên cạnh việc các xe rác này gây cản trở giao thông thì tình trạng ô nhiễm mỗi trường tại đây cũng trở nên nghiêm trọng. các chất thải trong xe rác này thường được chất đầy, không hề có nắp đậy, bốc mùi hôi thối, nước chảy lếnh láng khắp mặt đường khiến môi trường tại đây trở nên hết sức ô nhiễm”.

Theo quan sát của PV, tại khu vực phố Nguyễn Thị Thập, P. Nhân Chính là một con phố rất nhỏ, mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên và liên tục đặc biệt là thời điểm buổi trưa và buổi chiều. Cùng với tình trạng ùn tắc là việc các việc các xe trở rác thường xuyên tập kết dưới lòng đường, vỉa hè khiến cho giao thông nơi đây càng trở nên khó khăn hơn.Việc các xe trở rác không có nắp đậy, thường xuyên tập kết nơi đây khiến bầu không khí nơi đây cũng trở nên vô cùng ngột ngạt.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND P. Nhân Chính và các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy sớm có biện pháp xử lí trước kiến nghị của người dân.

                                                                                                                           Nhóm PV