Chợ hoa Quảng An sôi động trở lại sau bão, tiểu thương “chạy đua” gom hàng cho dịp 20/10

(CLO) Sau đợt bão số 11 khiến nhiều vườn hoa ở Mê Linh, Tây Tựu hư hại, nguồn hoa về Hà Nội có thời điểm bị gián đoạn. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi mưa tan, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) đã sôi động trở lại. Không khí mua bán tấp nập xuyên đêm, giá hoa tăng cao, cho thấy sức bật mạnh mẽ của thị trường trước dịp 20/10.

Không khí mua bán sôi động xuyên đêm

Từ nửa đêm, khi Hà Nội còn im lìm, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) đã rực sáng ánh đèn, tấp nập người mua kẻ bán. Càng về khuya, chợ càng đông đúc, náo nhiệt như ban ngày. Là chợ đầu mối lớn với nguồn hoa phong phú, giá cả phải chăng, nơi đây thu hút khách từ khắp nơi. Hoa được đưa về từ các vùng trồng nổi tiếng như Tây Tựu, Mê Linh, Đà Lạt và cả hoa nhập như tulip, baby, thanh liễu,…

770-202510170845591.jpeg
Cận ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khung cảnh mua bán tại chợ hoa Quảng An trở nên tấp nập. (Ảnh: Khánh Linh)

Rạng sáng 17/10, dù còn vài ngày nữa mới đến 20/10, chợ đã đông nghịt người. Tiểu thương tất bật bày hoa, khách buôn chọn hàng, khách lẻ dạo ngắm, chụp ảnh. Chị Thu Trang (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình tới đây không chỉ để mua hoa tặng người thân mà còn để cảm nhận không khí rực rỡ, nhộn nhịp những ngày cận lễ.”

770-202510170845597.jpeg
770-202510170845598.jpeg
770-202510170845599.jpeg
Những xe hàng chở đầy ắp hoa liên tục được vận chuyển vào chợ để phục vụ khách hàng dịp lễ này. (Ảnh: Khánh Linh)
770-2025101708455910.jpeg
Cận kề dịp 20/10, chợ hoa Quảng An càng đông đúc hơn do nhu cầu của người dân tăng cao. (Ảnh: Khánh Linh)
770-2025101708455911.jpeg
Không chỉ là nơi giao thương buôn bán các loại hoa, chợ hoa Quảng An còn là địa điểm check-in ưa thích của nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Khánh Linh)

Thị trường tăng mạnh sau bão, nhu cầu hoa tươi vượt dự đoán

Sau bão số 11, nhiều vùng trồng hoa lớn như Tây Tựu, Mê Linh (Hà Nội) bị thiệt hại nặng nề, hàng trăm hecta hoa ngập úng, hư hỏng, khiến nguồn cung giảm rõ rệt. Tuy vậy, chỉ ít ngày sau khi thời tiết ổn định, chợ hoa Quảng An - đầu mối hoa lớn nhất miền Bắc đã sôi động trở lại.

Rạng sáng 17/10, hàng trăm xe hoa liên tục đổ về chợ, người mua buôn, khách lẻ, thợ cắm hoa tấp nập chọn hàng. Hoa hồng đỏ, ly vàng, cúc chi, salem tím là những loại được ưa chuộng nhất. Hoa nhập như tulip, baby, thanh liễu, hồng Ecuador tuy bắt mắt nhưng tiêu thụ chậm hơn do giá cao.

770-2025101708455912.jpeg
Nhiều bạn trẻ tới chợ mua hoa cùng gia đình. (Ảnh: Khánh Linh)

Chị Phạm Thị Huế - tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết: “Ngày này chủ yếu nhập hoa hồng, hoa lan tường từ chợ hoa Đà Lạt, từ Trung Quốc và các mối buôn khác. Dịp 20/10 năm nay, giá nhập tăng gấp đôi so với ngày thường.”

Theo tìm hiểu, giá hoa hồng dao động 90.000 - 220.000 đồng/bó tùy kích cỡ, hoa hồng ngoại có giá cao hơn. Hoa nhài khoảng 30.000 đồng/bó, hoa đồng tiền 70.000 - 100.000 đồng/bó; chậu sen đá, xương rồng từ 60.000 - 150.000 đồng/chậu.

770-2025101708455913.jpeg
770-2025101708455914.jpeg
770-202510170845592.jpeg
Đa dạng các loại hoa có tại chợ hoa Quảng An. (Ảnh: Khánh Linh)

Tiểu thương linh hoạt xoay nguồn để không “đứt hàng” dịp cao điểm

Dù bão làm giảm sản lượng hoa trong nước, các tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá vẫn tìm cách xoay xở để không “đứt hàng” dịp cao điểm.

Theo ghi nhận, thay vì chỉ nhập từ Tây Tựu, Mê Linh như mọi năm, nhiều sạp phải gom hoa từ các tỉnh xa hơn như Sơn La, Lâm Đồng, thậm chí cả hàng nhập Thái Lan, Trung Quốc. Việc vận chuyển vất vả hơn, nhưng nhờ chủ động tìm nguồn sớm nên chợ vẫn đảm bảo lượng hàng phong phú. “Bão làm nhiều vườn bị dập, nhưng tôi gọi thêm hàng từ Đà Lạt, Sơn La, giá cao hơn chút nhưng vẫn đủ để bán. Khách mua sỉ đặt đều tay lắm.” chị Thủy - chủ sạp hoa lâu năm tại chợ Quảng An cho biết.

770-202510170845593.jpeg
770-202510170845594.jpeg
Các tiểu thương tất bật chuẩn bị hoa nhân dịp 20/10. (Ảnh: Khánh Linh)

Không ít tiểu thương còn tận dụng hoa nở sớm hoặc hoa dập nhẹ, bó gọn thành một để phục vụ khách lẻ, vừa tránh lãng phí, vừa “giữ chân” người mua bình dân. Một số gian hàng sáng tạo hơn khi kết hợp hoa khô, hoa sáp để tăng độ bắt mắt, giảm chi phí. “Năm nay khách chuộng bó nhỏ 100.000 - 150.000 đồng, tiện mang tặng. Hoa tươi ít nên mình phải linh hoạt hơn.” anh Tuấn - tiểu thương tại chợ chia sẻ.

770-202510170845595.jpeg
770-202510170845596.jpeg
Các sạp hàng đa dạng màu sắc từ nhiều loại hoa khác nhau. (Ảnh: Khánh Linh)

Nhờ sự thích ứng nhanh, đến rạng sáng 17/10, các lối chợ vẫn tấp nập. Hàng hoa nối dài, xe chở ra - vào liên tục. Không còn cảnh thiếu hàng như sau bão, thay vào đó là bức tranh nhộn nhịp, hồi sinh của chợ hoa lớn nhất Thủ đô.

Dù chịu ảnh hưởng của thiên tai, thị trường hoa năm nay vẫn chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ. Với sự linh hoạt của tiểu thương và nhu cầu mua sắm cao dịp 20/10, chợ hoa Quảng An tiếp tục chứng minh sức sống bền bỉ - nơi những bó hoa không chỉ mang ý nghĩa tặng quà, mà còn là biểu tượng cho sự vượt khó và hy vọng sau bão.

Xem thêm

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

(CLO) Lượng khí đốt dự trữ thấp cùng tình trạng thiếu hụt dầu diesel đang làm gia tăng nguy cơ thiếu nhiên liệu tại châu Âu trước mùa đông 2026/27. Trong bối cảnh vẫn phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, khu vực này đứng trước nguy cơ chịu thêm áp lực về giá năng lượng và an ninh nguồn cung.

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

(CLO) Các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng đang làm gia tăng nhu cầu điện tại Trung Quốc, qua đó đẩy giá than nhiệt tăng mạnh và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong mùa cao điểm tiêu thụ.

Cỡ chữ bài viết: