Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Hải Phòng diễn ra an toàn, nghiêm túc

(CLO) Sáng nay (12/6), cùng với sĩ tử cả nước, hơn 56.000 thí sinh tại thành phố Cảng đã hoàn thành các bài thi tự chọn - môn thi cuối cùng trong khuôn khổ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Ghi nhận nhanh từ Ban Chỉ đạo thi thành phố cho thấy, công tác tổ chức tại hai ca thi sáng nay diễn ra an toàn, đúng quy chế, dù vẫn có trường hợp đáng tiếc phải dừng thi vì vi phạm quy định.

clo_br_1000225746.jpg
Thí sinh ở điểm thi trường THPT Ngô Quyền.

Nhìn chung, tỷ lệ thí sinh đến phòng thi trong buổi sáng hôm nay đạt mức rất cao, dao động trên 99.4% ở cả hai ca thi. Tại ca thi thứ nhất dành cho môn tự chọn 1, toàn thành phố có 57.008 thí sinh đăng ký, trong đó số lượng thực tế đến phòng thi là 56.693 em. Hội đồng ghi nhận 315 thí sinh vắng mặt, bao gồm 195 trường hợp vắng không có lý do và 120 em được miễn thi hoặc đề nghị xét đặc cách theo quy định.

Ở ca thi thứ hai dành cho môn tự chọn 2, số lượng đăng ký đạt 56.272 thí sinh và có 56.003 em tham gia dự thi thực tế. Trong số 269 thí sinh vắng mặt ở ca thi này, có 160 em không rõ lý do và 109 em thuộc diện được miễn thi hoặc đề nghị xét đặc cách.

clo_br_1000226339.png
Công an phường Thủy Nguyên cũng hỗ trợ thí sinh Phạm Duy Thắng đến điểm thi kịp thời.

​Dù công tác phổ biến quy chế thi đã được các nhà trường cùng lực lượng giám thị quán triệt rất kỹ từ buổi làm thủ tục, hội đồng thi Hải Phòng vẫn phải tiếc nuối ghi nhận một trường hợp vi phạm quy chế.

Cụ thể, có một thí sinh bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi, ngay lập tức bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử lý nghiêm theo đúng quy định hiện hành. Đây tiếp tục là lời cảnh tỉnh đắt giá cho các sĩ tử trong các buổi thi tiếp theo về việc tuyệt đối không được chủ quan với các thiết bị công nghệ khi bước vào khu vực cấm.

clo_br_1000225920.jpg
Các thí sinh hoàn thành kỳ thi, tâm trạng trở nên nhẹ nhõm.

Khép lại buổi thi sáng ngày 12/6: Công tác tổ chức coi thi tại tất cả các điểm thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa các sở, ban, ngành và sự chuẩn bị chu đáo từ trước, tình hình an ninh trật tự bên trong và bên ngoài các khu vực thi được giữ vững, không xảy ra sự cố bất thường nào về điện lưới hay y tế.

Đáng chú ý, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các lực lượng công an thành phố Hải Phòng đã kịp thời hỗ trợ một số thí sinh gặp sự cố trên đường đến điểm thi như: Tại điểm thi Trường THPT Đồng Hòa, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông An Hưng đã hỗ trợ thí sinh Huỳnh Tiến Đạt (phường An Hải) khi xe máy điện bị hỏng gần chân cầu An Đồng. Thí sinh được đưa đến điểm thi an toàn, đúng giờ.

clo_br_1000225837.jpg
Lực lượng công an, tình nguyện viên đã hỗ trợ tích cực trong công tác tổ chức , giữ gìn an ninh trật tự trong suốt kỳ thi.

Công an phường Thủy Nguyên cũng hỗ trợ thí sinh Phạm Duy Thắng (phường Thiên Hương) đến điểm thi Trường THPT 25/10 sau khi giáo viên phát hiện em vắng mặt và báo cho lực lượng chức năng. Tổ tuần tra đã tìm đến nhà và đưa thí sinh tới điểm thi kịp thời.

Xem thêm

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Từ năm học 2026–2027, Việt Nam sẽ sử dụng một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Theo Quyết định 3588/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/12/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống làm bộ SGK dùng chung, tiến tới mục tiêu miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vào năm 2030. Dự kiến đến trước ngày 15/8/2026, tất cả học sinh cả nước sẽ có đầy đủ SGK các môn học, sách bài tập theo nhu cầu.

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

(CLO) Việc sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học trên cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút, song nhiều chuyên gia cho rằng, thách thức lớn nhất không nằm ở việc hợp nhất đầu mối mà là lựa chọn người đứng đầu đủ năng lực quản trị.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Bước sang năm thứ ba thực hiện cơ chế tự chủ tài chính 100% chi thường xuyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị đang biến áp lực thành động lực đổi mới. Kiên định với mục tiêu xây dựng trường cao đẳng chất lượng cao, nhà trường đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới quản trị, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục nghề nghiệp uy tín, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Ngày 29/2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam đã kí kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái học liệu số chất lượng, hiện đại và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục.

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Từ năm học 2026-2027, học sinh cả nước sẽ chính thức học theo một bộ sách giáo khoa thống nhất. Nhiều ý kiến cho rằng việc này tạo thuận lợi cho công tác giảng dạy, tập huấn giáo viên, sinh hoạt chuyên môn và từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

(CLO) Đề thi được truyền qua kênh bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ, thí sinh làm bài trên mạng LAN nội bộ, không kết nối Internet. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính giai đoạn 2026-2036 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trình Thủ tướng Chính phủ, nhằm hiện đại hóa kỳ thi nhưng vẫn bảo đảm an toàn, công bằng và độ tin cậy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

(NB&CL) Bộ Giáo dục và Đào tạo ví kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra cuối cùng của một dây chuyền sản xuất: Dù 99% sản phẩm đạt chuẩn vẫn không thể bỏ qua bước đánh giá đầu ra. Theo các chuyên gia, giá trị của kỳ thi không nằm ở việc tạo ra tỷ lệ trượt cao, mà ở khả năng xác lập một chuẩn chung để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực nghề nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đang trở thành con đường ngắn nhất đưa người học đến việc làm bền vững. Nắm bắt xu thế đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị không ngừng mở rộng các ngành đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, giúp người học vững tay nghề, tự tin lập nghiệp và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Thi trên máy tính chỉ là bề nổi, ngân hàng đề mới là 'chìa khóa'

Thi trên máy tính chỉ là bề nổi, ngân hàng đề mới là 'chìa khóa'

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn cần được duy trì như một kỳ đánh giá chuẩn đầu ra trên phạm vi quốc gia. Tuy nhiên, sau những vụ gian lận và yêu cầu ngày càng cao về chất lượng khảo thí, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho rằng đã đến lúc tiếp tục chuẩn hóa đề thi, ứng dụng công nghệ và từng bước triển khai thi trên máy tính nhằm nâng cao độ tin cậy của kết quả.

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

MIMC 2026 khép lại: Việt Nam giành 21 huy chương, Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp tới 8 học sinh giành huy chương

MIMC 2026 khép lại: Việt Nam giành 21 huy chương, Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp tới 8 học sinh giành huy chương

Trong 24 thành viên Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán học Quốc tế MIMC 2026, Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp 8 học sinh. Toàn bộ học sinh của trường đều giành huy chương cá nhân, đồng thời góp mặt trong nhiều đội đạt giải cao ở nội dung nhóm và đồng đội.

Sinh viên được học trước 40% chương trình thạc sĩ ngay từ bậc đại học

Sinh viên được học trước 40% chương trình thạc sĩ ngay từ bậc đại học

(CLO) Sinh viên có kết quả học tập từ loại khá trở lên sẽ được đăng ký học trước một số học phần của chương trình thạc sĩ, với khối lượng tối đa 40% chương trình cùng nhóm ngành. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cỡ chữ bài viết: