Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Audio

Ngày 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đơn vị phát hiện 2 tài khoản trên mạng xã hội YouTube và Facebook đăng tải video clip thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt Covid-19, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

chu facebook ghe mau cuu trung bi moi len lam viec hinh 1

Hình ảnh ông L.C.K xuất hiện trong clip.

Bài liên quan

Cụ thể, tài khoản trên YouTube có tên "Thầy Long 0984133133", đường dẫn: youtube.com/c/LongLuongGia và tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)", đường dẫn facebook.com/longluonggia79, đăng tải khoảng 200 video clip do ông L.C.K thể hiện, có nội dung liên quan đến việc thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt Covid-19.

Thông tin từ các video clip này không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung, cá nhân đăng tải trên mạng xã hội ở 2 tài khoản này.

Trong ngày 22/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra văn bản mời ông L.C.K (ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng như trên.

Tuy nhiên, Sở nhận được thông báo của UBND phường Xuân Tảo về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông L.C.K do di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội và phải cách ly (từ ngày 21/9 đến hết ngày 5/10/2021). Vì vậy, ngày 23/9, Sở có thông báo thay đổi thời gian làm việc với ông L.C.K đến 9h ngày 6/10/2021.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức