Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng quà Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên

(CLO) Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải vừa đến thăm và tặng quà cho đội tuyển Bóng đá nữ Thái Nguyên.

Audio

Trong chuyến đi lần này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã đến chúc Tết và tặng quà cho các nữ cầu thủ đội tuyển Bóng đá nữ tỉnh Thái Nguyên.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tặng đội tuyển Bóng đá nữ tỉnh Thái Nguyên tổng số tiền 200 triệu đồng cùng các trang thiết bị hỗ trợ tập luyện, quần áo, bóng.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng quà cho Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên. Ảnh: Toquoc

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng quà cho Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên. Ảnh: Toquoc

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Ngô Hai đã báo cáo một số kết quả về công tác phát triển bóng đá trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Theo đó, nhờ sự đầu tư có bài bản, Thái Nguyên là một trong những "cái nôi" đào tạo ra các thế hệ bóng đá nữ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thời gian qua. Cùng với những kết quả đạt được, ông Nguyễn Ngô Hai cũng bày tỏ băn khoăn về việc chuẩn bị cho lực lượng vận động viên bóng đá nữ kế cận.

Ông Hai cho rằng, do điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, nhiều gia đình không khuyến khích con cái mình đi theo con đường thể thao. Hơn nữa, nếu chỉ tìm kiếm nữ vận động viên năng khiếu từ các vùng nông thôn thì sẽ rất hạn chế.

Do đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá tỉnh Thái Nguyên đề nghị lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ, khuyến khích các VĐV có thể theo đuổi niềm đam mê thể thao.

Lãnh đạo VFF lì xì đầu năm mới cho các nữ tuyển thủ Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên. Ảnh: Toquoc

Lãnh đạo VFF lì xì đầu năm mới cho các nữ tuyển thủ Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên. Ảnh: Toquoc

Lắng nghe những tâm tư, ý kiến của Liên đoàn bóng đá tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải cho biết sẽ làm việc cụ thể với ban lãnh đạo Liên đoàn để tìm ra các giải pháp nhằm phát triển bóng đá nữ.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải khẳng định, trong thời gian qua, bóng đá nam và bóng đá nữ đều được ngành thể thao quan tâm như nhau. Tuy nhiên, do đặc thù và tính chất khác nhau nên bóng đá nữ vẫn luôn chịu những thiệt thòi nhất định so với bóng đá nam.

Mặc dù vậy, ngành Thể thao và đặc biệt là Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn luôn đặt ra mục tiêu phát triển đồng đều giữa bóng đá nam và nữ. Về đề xuất của Liên đoàn bóng đá tỉnh Thái Nguyên trong việc hỗ trợ phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường, Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có kế hoạch cụ thể để phát triển các lĩnh vực này.

PV