Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019

(CLO) Sáng 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019. Đây là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Audio
Chủ tịch Quốc hội thăm gian hàng ẩm thực tại hội chợ. Ảnh: baovanhoa.vn

Chủ tịch Quốc hội thăm gian hàng ẩm thực tại hội chợ. Ảnh: baovanhoa.vn

Sáng 29/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức.

Tham dự và cắt băng khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, đại diện Hiệp hội Du lịch các quốc gia, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các doanh nghiệp du lịch.

Hội chợ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12, thu hút khoảng 350 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp du lịch  bao gồm lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng... và cơ quan xúc tiến du lịch đến từ 6 quốc gia (Hàn Quốc, Ấn Độ, Cuba, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) và 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội chợ cũng diễn ra lễ hội ẩm thực với khoảng 85 gian hàng sẽ là nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ 3 miền trình diễn những kỹ năng nấu ăn, các món ăn đặc sắc của Việt Nam và quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch tạo điều kiện thu hút khách du lịch, góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Ngoài ra, tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 còn diễn ra các sự kiện bên lề như: Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”, Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019…  

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ góp phần tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường kết nối Vùng cũng như giữa Vùng với các trung tâm kinh tế lớn khác của cả nước và quốc tế trong phát triển du lịch.

Qua đó, Đồng bằng sông Cửu Long có thể phát huy được những tiềm năng, lợi thế của mình cho phát triển du lịch, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ; hội nhập Việt Nam ngày càng sâu rộng; tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, để Vùng đạt được mục tiêu trở thành Trung tâm du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân và đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh của Tổ quốc.

PV