Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm làm việc tại tỉnh Đồng Tháp

(CLO) Chiều 4/9, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, tại thành phố Cao Lãnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Đồng Tháp.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Cùng tham dự cuộc làm việc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh; Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan…

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Tháp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế... của địa phương. Đặc biệt nhấn mạnh đến các mô hình hợp tác xã kiểu mới và Hội quán nông dân nhằm kết nối giữa người sản xuất với người tiêu dùng, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao phát triển du lịch của Đồng Tháp, đặc biệt là mô hình du lịch sinh thái vườn được địa phương khai thác gần gũi với thiên nhiên.

Tuy nhiên hiện nay tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Tháp còn thấp, công tác huy động vốn đầu tư phát triển chưa cao, ngành nông nghiệp còn tiềm ẩn những yếu tố rủi ro do thời tiết, giá cả thị trường, quy mô cơ sở lưu trú du lịch còn nhỏ, dịch vụ hỗ trợ cho dịch vụ du lịch còn hạn chế…

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Đồng Tháp tiếp tục quán triệt, tập trung rà soát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trong năm 2019, Đồng Tháp cần cố gắng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh khai thác các tiềm năng và phát huy những lợi thế hiện có, nhất là cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị, chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục xây dựng mô hình mới, những ngành hàng chủ lực, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp làm ra. Chú trọng hơn nữa phong trào xây dựng nông thôn mới; thúc đẩy sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ du lịch phù hợp. Tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, cải thiện đời sống nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với những khó khăn của Đồng Tháp trong lĩnh vực giao thông, ghi nhận kiến nghị của địa phương và cho biết sẽ sớm đề nghị Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội xem xét giải quyết, tạo điều kiện cho Đồng Tháp nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

* Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, sáng 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Cũng trong sáng 4/9, Chủ tịch Quốc hội và đoàn đã tới ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thăm, tìm hiểu về hoạt động của Thuận Tân Hội quán và Tâm Quê Hội quán.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới trao tặng học bổng, dụng cụ học tập và sách tham khảo cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Tháp; chứng kiến đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Đồng Tháp trị giá 355 triệu đồng cho cơ quan hữu quan tỉnh Đồng Tháp.

PV