Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk

(CLO) Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, ngày 15/01, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Audio

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2020, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội thân thiết gửi tới cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lời thăm hỏi ân cần, cùng tình cảm chân thành và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao Bộ Chỉ huy Đắk Lắk trong công tác tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, công tác dân vận ở các xã khó khăn gắn với thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, hành trình “lực lượng vũ trang tỉnh chung tay vì người nghèo”…

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng của đất nước, được dự báo với nhiều thời cơ thuận lợi cũng như thách thức không nhỏ, nhất là với địa bàn Đắk Lắk có vị trí trọng yếu, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của khu vực Tây Nguyên.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của Đắk Lắk không ngừng đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó thắng lợi trong mọi tình huống. “Trước mắt trong dịp Tết cổ truyền tới đây, thời điểm mà người và phương tiện tham gia giao thông, qua lại biên giới, đường không, Việt kiều thăm thân, khách nước ngoài đến địa bàn tỉnh với số lượng lớn; hoạt động của các loại tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp và đây cũng là dịp mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị chống phá chúng ta rất quyết liệt, tinh vi hơn bao giờ hết”.

Để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết 28 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, Nghị quyết số 30 của Bộ Chính trị về Chiến lược an ninh mạng quốc gia và một số chiến lược, đề án khác có liên quan đến quốc phòng, an ninh…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ, sĩ quan chỉ huy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ, sĩ quan chỉ huy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, biên phòng và các lực lượng chức năng, bảo đảm thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Tăng cường quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức của bộ đội về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, từng cá nhân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động; nâng cao cảnh giác, ý thức tổ chức kỷ luật, đề cao trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sĩ phải được quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, thực hiện đúng lễ tiết tác phong quân nhân; nắm, nhận định, đánh giá đúng tình hình địa bàn, đơn vị, tư tưởng, nhận thức. Các cơ quan, đơn vị đề cao cảnh giác, sẵn sàng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, không để bị động, bất ngờ; chủ động xây dựng kế hoạch, kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền, hướng dẫn, phân công thực hiện chặt chẽ, thống nhất giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong năm 2020, Chủ tịch Quốc hội lưu ý công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, chuẩn bị tiếp nhận chiến sĩ mới và ra quân huấn luyện năm 2020; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề nảy sinh.

Đặc biệt, đối với công tác chuẩn bị cho các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk quan tâm tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi chúc tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng… và các hoạt động đón tết khác, phù hợp chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phong tục tập quán truyền thống của dân tộc, địa phương.

PV