Chuẩn bị tháo dỡ trạm thu phí T1 và T2 trên Quốc lộ 51

(CLO) Các đơn vị liên quan đã làm việc với Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) về tháo dỡ trạm thu phí T1 và T2 trên Quốc lộ 51.

Quốc lộ 51 dài 73 km nối tỉnh Đồng Nai với TP.Hồ Chí Minh. Trên tuyến có 3 trạm thu phí, hiện trạm thu phí T3 đoạn qua địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã được tháo dỡ.

Hình ảnh trạm thu phí trên Quốc lộ 51 đã không còn được sử dụng.
Hình ảnh trạm thu phí trên Quốc lộ 51.

Trạm thu phí T1 và T2 đã ngừng thu phí, bỏ hoang hơn 2 năm qua. Dù không còn chức năng thu phí nhưng 2 trạm vẫn vẫn tồn tại kết cấu nhà trạm, móng trụ, biển báo và các hạng mục phụ trợ.

Điều này gây ra các xung đột về giao thông, che khuất tầm nhìn, thu hẹp mặt đường hiện hữu, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; tạo dư luận không tốt tại địa phương.

Dự kiến Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ bàn giao trạm thu phí T1 và T2 cho Khu Quản lý đường bộ IV và Sở Xây Dựng Đồng Nai vào tháng 4 này.

Sau đó, Sở Xây Dựng Đồng Nai sẽ tổ chức tháo dỡ. Toàn bộ vật tư, thiết bị sau khi tháo dỡ sẽ được kiểm kê, xác nhận khối lượng và bàn giao lại cho Khu Quản lý đường bộ IV quản lý, bảo quản theo quy định.

Quá trình tháo dỡ trạm thu phí, Sở Xây Dựng Đồng Nai sẽ phối hợp cùng ngành chức năng phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Trong thời gian chờ tháo dỡ, Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vẫn phải duy trì các biện pháp như tăng cường rào chắn, bổ sung hệ thống chiếu sáng, biển báo cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: