Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam quyên góp và hỗ trợ kịp thời đồng bào lũ lụt

(CLO) Vừa qua Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến trực tiếp trao 354 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm suất quà cho bà con đồng bào vùng lũ 4 tỉnh miền Trung.

Chia sẻ phần nào nỗi đau thương mất mát ấy, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã giao cho Liên Chi hội Cơ quan Trung ương Hội, Cổng Thông tin điện tử của Hội kết nối, vận động quyên góp, tổ chức thăm hỏi, trao quà trực tiếp đến đồng bào vùng lũ.

Theo đó, Liên Chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Chủ tịch Group “Đàn bà 30+” kêu gọi ủng hộ được 159.000.000 đồng (trong đó Group “Đàn bà 30+” là 145.500.000 đồng, các nhà hảo tâm và hội viên trong Liên Chi hội quyên góp được 13.500.000 đồng).

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại ở các địa phương.

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại ở các địa phương.

Số tiền trên đã trực tiếp trao tận tay các gia đình bị thiệt hại nặng tại các xã Dân Hóa, Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Thịnh (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) mỗi gia đình được nhận 1.000.000 đồng tiền mặt. Mỗi gia đình tại các xã Cẩm Thạch, Cẩm Bình, Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nhận 500.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn đi thăm chia buồn với 2 gia đình liệt sỹ là bộ đội ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh khi giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ và 3 gia đình có người chết trong lũ tại xã Thạch Thắng (huyện Thạch Hà), xã Kỳ Hóa (huyện Kỳ Anh), tỉnh Hà Tĩnh và xã Hóa Hợp (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), mỗi gia đình được nhận 1.000.000 đồng. Riêng gia đình cháu bé bị đuối nước ở xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 2.000.000 đồng.

Nhà báo Xuân Hoàng (báo Biên phòng) hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với bà con bị thiệt hại tại xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Nhà báo Xuân Hoàng (báo Biên phòng) hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với bà con bị thiệt hại tại xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Bên cạnh đó, Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Sơn VINANO cùng một số doanh nghiệp đã vận động được 195.000.000 đồng tiền mặt và gần 30.000.000 đồng giá trị hàng hóa.

Số tiền và hàng hóa này đã được chuyển trực tiếp đến các gia đình tại xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), thị trấn Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy), xã Ngư Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) của tỉnh Quảng Bình.

Mặt khác, đoàn cũng đã tới các vùng sâu, vùng xa - nơi bị thiệt hại nặng nề, nhưng còn ít đoàn đến giúp như bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa để trao quà, động viên 34 gia đình của bản Cha Lo (bản sát biên giới Việt-Lào, bị sạt lở phải di dời cả bản về bản Bãi Dinh tạm trú).

PV

 
 
Tin mới
Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Ngày 26/9: Ghi nhận 10.011 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 329 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước.

Gần 1000 công dân Bắc Giang ở phía Nam được đón về quê

(CLO) Sáng 26/9, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương này tiếp tục đón công dân đang sinh sống tại 3 vùng có dịch là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê bằng máy bay.

Ma tuý “ngụy trang” trong gói thực phẩm để gửi ra nước ngoài

(CLO) Hơn 1kg ma tuý tổng hợp được giấu trong kiện hàng thực phẩm để gửi ra nước ngoài đã bị Cục Hải quan TP. HCM phát hiện.