Điều chỉnh kích thước chữ

Cộng dồn đợt 6 và 7, Hà Nội triển khai được 660.436 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19

(CLO) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn đợt 6, 7, Thành phố đã tiêm được 660.436 mũi vắc xin phòng Covid-19. Riêng trong ngày 3/8, đã hoàn thành tiêm 50.054 mũi.

Audio
Người dân quận Đống Đa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Q.A

Người dân quận Đống Đa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Q.A

Bài liên quan

Tại huyện Gia Lâm, đến nay, toàn huyện đã tổ chức tiêm được 16.891 liều tiêm vắc xin phòng Covid-19. Riêng từ ngày 28/7 đến 2/8, toàn huyện đã tiêm được 9.582 liều, bảo đảm an toàn tiêm chủng và các quy định phòng, chống dịch. 

Thị xã Sơn Tây, các đối tượng tiêm vắc xin được chia thành 13 nhóm theo thứ tự ưu tiên để bảo đảm tính chính xác, minh bạch. Từ ngày 24/7 đến nay, toàn thị xã đã tiêm được 13.369 liều vắc xin phòng Covid-19, đạt 118,7% kế hoạch giao. 

Từ ngày 29/7 đến nay, quận Thanh Xuân cũng đã tổ chức 6 điểm tiêm lưu động cho 22.631 người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Quận đã bố trí 6 điểm tiêm lưu động tại các trường học. Sau 6 ngày tiêm, các điểm tiêm chủng đều bảo đảm cơ sở vật chất cũng như an toàn phòng, chống dịch. Đến nay, toàn quận Thanh Xuân đã tiêm hơn 28.000 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lần này, quận Đống Đa tiến hành tiêm trong 4 ngày, từ ngày 2 đến ngày 5/8 tại 11 điểm tiêm. Đáng chú ý, tại điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thuộc phường Cát Linh, quận đã xây dựng theo mô hình "bệnh viện dã chiến" để có thể tiêm cho người dân đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Dự kiến trong 4 ngày, quận sẽ tiêm khoảng 25.680 mũi vắc xin.

Toàn quận Hai Bà Trưng có 08 điểm tiêm chủng với 42 dây tiêm. Đến hết ngày 02/8, quận tiêm được khoảng 22.000 người (không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm)…

Tại điểm tiêm, các quận, huyện đều bố trí lực lượng đón tiếp công dân, người dân khi đến tiêm đều được khám sàng lọc và hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục trước khi tiêm; đảm bảo người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và có ghế ngồi chờ giãn cách theo các quy định về phòng, chống dịch. Ngoài ra, các điểm tiêm cũng được bố trí 1-2 tổ cấp cứu ứng trực, sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. 

Hiện, nhiều quận, huyện, thị xã đã hoàn thành đợt tiêm này.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.