Đã bắt được đối tượng dọa giết ông Donald Trump trên mạng xã hội

(CLO) Một người đàn ông ở Arizona tên Ronald Lee Syvrud, 66 tuổi, đã bị bắt vào thứ Năm sau khi đe dọa giết cựu Tổng thống Donald Trump qua mạng xã hội, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Cochise.

Người đàn ông này đã bị bắt vào chiều thứ Năm và bị giam giữ tại Nhà tù Hạt Cochise. Trước đó, Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết người đàn ông này tên là Ronald Lee Syvrud, 66 tuổi, có nhiều lệnh truy nã đang chờ xử lý ở Wisconsin.

Ông Trump đã bình luận về mối đe dọa này, nói rằng ông không ngạc nhiên. "Không, tôi chưa nghe thấy điều đó nhưng tôi không quá ngạc nhiên và lý do là vì tôi muốn làm những điều rất tệ hại cho những kẻ xấu".

Đây là động thái mới nhất trong một loạt các mối đe dọa nhằm vào các ứng cử viên trước cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 5 tháng 11 tới đây.

Vào đầu tháng 8, một người đàn ông ở Virginia đã bị buộc tội đe dọa Phó Tổng thống Kamala Harris, đối thủ Đảng Dân chủ của ông Trump, và một người đàn ông ở New Hampshire đã bị bắt vào tháng 12 vì đe dọa giết các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Trước đó, vào tháng 7, như đã biết ông Trump đã thoát chết trong gang tấc, khi bị bắn sượt qua tai trong một vụ ám sát bất thành khiến hai người khác bị thương và một người đàn ông thiệt mạng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã bị chỉ trích sau vụ ám sát, dẫn đến việc người đứng đầu cơ quan này phải từ chức. Ông Trump cho rằng các mật vụ Mỹ đã phạm những sai lầm mà họ cần rút kinh nghiệm trong vụ việc này.

Hồng Hạnh (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: