Điều chỉnh kích thước chữ

Đã có 16 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

(CLO) Tính đến sáng ngày 1/2, đã có 16 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học từ sau khi có học sinh tiểu học liên quan đến các bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có 16 tỉnh, thành phố trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Đầu tiên là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã quyết định cho tất cả học sinh từ bậc mầm non đến đại học nghỉ học từ ngày 28/1-31/1 (đối với Quảng Ninh) và từ 29/1 (đối với Hải Dương) cho đến khi cho thông báo mới sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng trên địa bàn hai tỉnh này.

Các tỉnh, thành phố chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19.

Các tỉnh, thành phố chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã đồng ý cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16/2) để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND các tỉnh Hưng Yên, Tuyên Quang, Bình Phước, Hòa Bình và thủ đô Hà Nội cũng ban hành công văn cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 1/2, sớm hơn 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD&ĐT. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Dương cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2.

Tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ 1/2. Học sinh lớp 9, lớp 12 sẽ học trực tuyến. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan chỉ đạo triển khai các biện pháp hiệu quả để phòng dịch, hướng dẫn học sinh tự ôn tập trong thời gian nghỉ học, bố trí học bù phù hợp, đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Các biện pháp phòng chống dịch vẫn đang triển khai quyết liệt tại tỉnh Quảng Ninh.

Các biện pháp phòng chống dịch vẫn đang triển khai quyết liệt tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại Bắc Giang, huyện Lục Nam và Yên Dũng cũng cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tỉnh Thái Bình cho toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ-tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian học sinh nghỉ, thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống COVID-19.

Sở GD&ĐT Gia Lai hôm 30/1 gửi thông báo khẩn tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm. Thông báo này được đưa ra sau công văn điện khẩn ngày 30/1 của chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 do liên quan đến việc Gia Lai ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh cũng đã ra thông báo khẩn, yêu cầu các trường cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29-31/1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tăng cường sử dụng hiệu quả hình thức dạy học qua Internet, hoạt động chuyên môn, họp triển khai nhiệm vụ của ngành bằng hình thức trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

UBND TP. Hải Phòng cũng ra thông báo khẩn cho phép học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
TP.HCM sẽ mời người dân góp ý phương án tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

(CLO) Dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP.HCM sẽ công bố phương án thiết kế, tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo và sẽ mời người dân góp ý phương án trùng tu tượng, phù điêu, màu sắc, lư hương…

7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.

Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.