Theo đó, ngày 13/3/2023, UBND tỉnh Thanh Hoá quyết đinh thành lập Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hồng Đức trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức với tên gọi Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hồng Đức.
Đại học Hồng Đức đào tạo thêm 3 cấp học
Địa điểm của Trường Tiểu học, THCS&THPT Hồng Đức nằm trong khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức tại số 565, Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Có quy mô 36 lớp, trong đó 15 lớp tiểu học; 12 lớp trung học cơ sở và 9 lớp trung học phổ thông.
Cùng đó, UBND tỉnh Thanh Hoá nêu rõ trường TH, THCS&THPT Hồng Đức là cơ sở giáo dục phổ thông công lập có nhiều cấp học, thực hiện cơ chế tự chủ chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.
Trường TH, THCS&THPT Hồng Đức hoạt động theo quy định tại Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/09/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và các quy định hiện hành của pháp luật; chịu sự quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
Được biết, việc thành lập thêm Trường tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức, Trường Đại học Hồng Đức sẽ có sứ mệnh đào tạo học sinh, sinh viên từ cấp mầm non tới đại học.
Hà Anh