Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh sẽ đào tạo trực tuyến 9 ngành học

(CLO) Sáng 7/1, Đại học Mở TP.HCM đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo trực tuyến với 9 ngành: Kế toán, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng, Luật học và Luật Kinh tế. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, người học sẽ được nhận bằng Cử nhân theo hình thức đào tạo từ xa, cấp bởi Trường Đại học Mở TP.HCM, được Bộ GD&ĐT công nhận.

Audio

Theo đại diện Trường Đại học Mở TP.HCM, trong chương trình “Đào tạo trực tuyến”, các tài liệu học tập đa phương tiện được thiết kế riêng phù hợp với người học trực tuyến, đảm bảo tính súc tích, dễ hiểu và gắn với thực tiễn. Ngoài ra, hệ thống quản lý học tập LMS (Leaning Management System) và hệ thống quản lý sinh viên Edusoft của trường sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập của sinh viên.

Báo Công luận
Đại diện Đại học Mở TP.HCM trao đổi với báo chí. 

Đại học Mở TP.HCM cũng cho biết sẽ cung cấp nhiều tiện ích dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập như: Các hoạt động học tập đều thực hiện trực tuyến với hạ tầng ổn định, chỉ cần kết nối Wifi hoặc 3G để học; bộ phận giáo vụ luôn sẳn sàng tư vấn, trợ giúp; sinh viên được cấp tài khoản Email với dung lượng không giới hạn; tài liệu học được cung cấp miễn phí; giới thiệu các khóa tự học tiếng Anh chọn lọc và diễn đàn thực hành tiếng Anh.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống quản lý học tập LMS (Leaning Management System) và hệ thống quản lý sinh viên Edusoft để hỗ trợ quá trình học tập của người học. Thêm nữa, trong quá trình học đào tạo trực tuyến, sinh viên còn có thể yêu cầu được cấp các Chứng chỉ nghề nghiệp - các chứng chỉ này có thể được sử dụng phục vụ cho công việc trong khoảng thời gian vẫn chưa kết thúc khóa đào tạo.

Báo Công luận
PGS.TS Vũ Hữu Đức - Phó Hiệu trưởng (phụ trách) Đại học Mở TP.HCM

PGS.TS Vũ Hữu Đức, Phó Hiệu trưởng Đại học Mở TP.HCM cho biết: “Chương trình đào tạo thực hiện theo tiêu chuẩn AAOU và được kiểm duyệt bởi Hội đồng Khoa học và Đào tạo của trường. Hiện nay, trường đã được cấp giấy phép đầu tư xây dựng Trung tâm Nghiên cứu phát triển Giáo dục công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, chuẩn bị cho việc phát triển cơ sở đào tạo hiện đại của chương trình...”

Dự kiến trong năm 2018, Trường Đại học Mở TP.HCM sẽ tuyển 1.000 sinh viên học theo chương trình đào tạo trực tuyến.

K. Giang