Điều chỉnh kích thước chữ

Đăk Lăk: 30 bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu có kết quả âm tính

(CLO) 30 bệnh nhân đang được cách ly theo dõi bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’gar và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh bạch hầu.

Audio
Bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Sở Y tế Đăk Lăk

Bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Sở Y tế Đăk Lăk

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk, 30 bệnh nhân đang được cách ly theo dõi bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’gar và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh bạch hầu.

Mặc dù đã có kết quả âm tính với bệnh bạch hầu, nhưng họ chưa được xuất viện mà Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã bố trí xe cứu thương đưa các bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’gar để tiếp tục cách ly đủ 7 ngày theo đúng quy định.

Trong quá trình cách ly, mọi chi phí ăn ở, sinh hoạt đều được ngành y tế hỗ trợ. Riêng 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo Bác sĩ Võ Minh Thành- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: Sức khỏe của 3 bệnh nhân này đang diễn biến tốt và dần ổn định. Bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân đủ 14 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 30/8/2019, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 1 trường hợp tử vong là bệnh nhân H’Si Yan (sinh năm 2013, trú tại buôn H’Ring, xã Ea H’Ding, huyện CưM’Gar) tử vong nghi do bệnh bạch hầu.

Từ khi xuất hiện trường hợp tử vong đến nay trên địa bàn huyện CưM’Gar đã có thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu.

Liên quan đến giải pháp ứng phó với bệnh bạch hầu, trước đó, Sở Y tế Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi có chẩn đoán trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu và tử vong tại xã Ea H’Ding, Sở Y tế đã trực tiếp đến vùng dịch, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời chỉ đạo cấp hơn 20.000 viên thuốc đặc trị cho gần 1.000 người dân trong vùng xuất hiện ca bệnh; phun hóa chất diệt khuẩn, cắm biển báo cách ly, tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi vào vùng dịch.

Minh Chí