Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Cách chức Phó Chỉ huy Quân sự huyện vì uống rượu, đánh cảnh sát giao thông

(CLO) Ngày 9/6, thông tin từ Huyện ủy Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, vừa phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với trung tá Nguyễn Đình Đức, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện

Audio

Trước đó, tối 3/4, tổ công tác của đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Krông Pắk  đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Phước An, phát hiện người ngồi sau xe máy mang biển số 47M1-786.73 không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Phó Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk bị cách chức vì uống rượu, đánh cảnh sát giao thông. (Ảnh cắt từ Clip)

Phó Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk bị cách chức vì uống rượu, đánh cảnh sát giao thông. (Ảnh cắt từ Clip)

Tại thời điểm kiểm tra, CSGT nhận thấy cả 2 người đều nồng nặc mùi cồn nên yêu cầu đo nồng độ người lái xe. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành và bỏ đi.

Lúc này, người ngồi sau đòi lấy xe máy nhưng CSGT không đồng ý dẫn đến tranh cãi. Bất ngờ người  này bẻ tay và đấm vào miệng khiến thượng úy Nguyễn Mạnh H. là thành viên tổ công tác chảy máu miệng. Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc.

Sau đó cơ quan chức năng xác định, người đàn ông hành hung CSGT Nguyễn Đình Đức,  Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk.

Với chức vụ Phó chỉ huy trưởng, là lãnh đạo, ông Đức vi phạm Quy định số 10-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, uống rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ, chống người thi hành công vụ. Sau khi có quyết định trên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk sẽ có đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu V để có hướng xử lý tiếp theo.

Bộ Tư lệnh Quân khu V cũng quyết định cách chức, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ Quân sự huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk đối với ông Nguyễn Đình Đức, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng điều chuyển đồng ông Đức sang vị trí công tác khác.

Nhân Nghĩa