Điều chỉnh kích thước chữ

Dispatch điều tra làm rõ tin đồn Chungha biết bị nhiễm COVID-19 vẫn đi lung tung

(CLO) Đã có rất nhiều tin đồn dấy lên khi Chungha công bố dương tính với COVID-19 như: "Chungha biết bị nhiễm bệnh vẫn đi lung tung", "Chungha nói dối là đang ở nhà"...

Audio

Vào ngày 7/12, truyền thông Hàn Quốc xôn xao trước thông tin Chungha xác nhận dương tính với COVID-19. Sau thông tin này là hàng loạt nữ idol có tiếp xúc với Chungha đã phải xét nghiệm, trong đó có Sana (TWICE), MOMOLAND, Chaeyeon (DIA), Mina (gugudan), Yeonjung (WJSN).

Được biết, Chungha bị lây nhiễm COVID-19 khi cô đến 1 trung tâm thể thao để phục hồi chức năng vai vào ngày 2/12. Tuy nhiên, nhiều tin đồn đã rộ lên như nấm sau mưa, bắt nguồn từ câu trả lời fan của nữ idol được đăng tải vào 12h36 rạng sáng ngày 7/12, chỉ vài tiếng trước khi cô nhận kết quả dương tính. Thời điểm đó, khi có fan hỏi "Hôm nay chị làm gì?", Chungha đã trả lời: "Hôm nay ư? Gần đây tình hình quả thật đáng sợ nên nếu không có lịch trình thì chị sẽ ở nhà".

chungha 1

Bởi câu trả lời trên mà khi tin tức Chungha nhiễm COVID-19 được công bố, nhiều khán giả đã chỉ trích nữ idol và cho rằng cô không thực sự ở nhà như lời nói trước đó. Khán giả tố Chungha đi ra ngoài quá nhiều nên khiến cả dàn idol nữ đình đám khác phải xét nghiệm theo.

Để tránh những tin đồn gây hoang mang, Dispatch đã vào cuộc điều tra, tổng hợp lại lịch trình của Chungha, qua đó đập tan những tin đồn vô căn cứ, ảnh hưởng đến danh tiếng của Chungha.

Timeline lịch trình của Chungha

Timeline lịch trình của Chungha

Cụ thể, ngày 2/12: Chungha đến thăm trung tâm thể thao "A". Đây chính là địa điểm khiến Chungha bị lây nhiễm COVID-19. Lúc này, Chungha không hề biết tại trung tâm có người nhiễm bệnh.

Đến tối 4/12: Chungha đến dự sinh nhật Mina (gugudan). Tham gia bữa tiệc này còn có Chaeyeon (DIA) và Yeonjung (WJSN). Tại đây, 4 cô gái đã cùng thổi nến mừng sinh nhật Mina và đặt giao hàng món tteokbokki. Bữa tiệc này chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng.

Đêm 4/12: Chungha trở về nhà, đi cùng Yeonjung (WJSN) và Sana (TWICE).

Ngày 5/12: Trường hợp dương tính tại trung tâm thể thao "A" được xác nhận.

8h30 sáng ngày 6/12: Chungha tự nguyện làm xét nghiệm COVID-19. Vì không thuộc diện F1 nên Chungha và các nhân viên không được hỗ trợ mà phải tự bỏ tiền túi, tốn 180.000 won (3,8 triệu đồng) mỗi người để xét nghiệm.

19h34 tối ngày 6/12: Quản lý của Chungha và các staff nhận kết quả âm tính.

19h46 tối ngày 6/12: Chungha nhận kết quả âm tính.

0h36 rạng sáng ngày 7/12: Chungha trả lời fan trên fancafe.

9h30 sáng ngày 7/12: Chungha nhận kết quả dương tính với COVID-19.

Trung tâm y tế cho biết đã đưa ra kết quả nhầm lẫn do lỗi của máy tính. MNH Entertainment - công ty quản lý của Chungha đã hủy mọi lịch trình, nữ ca sĩ cũng lập tức cách ly và điều trị.

MNH Entertainment đã đưa ra thông báo, cho biết họ thông cảm với sai sót của nhân viên y tế và yêu cầu dân mạng ngừng lan truyền những tin đồn vô căn cứ về Chungha.