Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Ca nhiễm Covid-19 tăng ở các KCN và TP. Biên Hoà

(CLO) Ngày 17/7, UBND TP. Biên Hoà (Đồng Nai) đã trưng dụng hơn 50 trường học để làm khu cách ly y tế tập trung, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Audio
Công tác tiếp nhận quân chi viện và triển khai kiểm soát dịch Covid-19 tại Đồng Nai.

Công tác tiếp nhận quân chi viện và triển khai kiểm soát dịch Covid-19 tại Đồng Nai.

Trưng dụng trường học làm khu cách ly tập trung

TP. Biên Hòa là địa phương có số ca lây nhiễm Covid-19 cao nhất của Đồng Nai, trong đó tập trung tại các phường: Long Bình (328 trường hợp), Hóa An (221 trường hợp), Trảng Dài (184 trường hợp), Hố Nai (153 trường hợp), Tân Biên (143 trường hợp), Long Bình Tân (128 trường hợp)... 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Biên Hòa, dự báo trong những ngày tới, các ca F1 có thể tiếp tục tăng cao trong cộng đồng sau khi lực lượng chức năng truy vết những trường hợp liên quan với F0, thậm chí từ F2 lên F1 khi số lượng F2 trên địa bàn thành phố là 20.000 trường hợp.

Do đó, UBND TP.Biên Hòa đã quyết định trưng dụng trên 50 trường học để làm khu cách ly tập trung tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Nâng tổng công suất hiện có của các khu cách ly tập trung tại các trường học này là gần 4.000 người và hiện đang cách ly hơn 2.000 người.

Lãnh đạo TP. Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị y tế để phòng chống việc lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly. 

Đồng thời, bố trí lực lượng trực và kiểm soát cổng 24/24 giờ để tiếp tế lương thực thực phẩm cho những người bị cách ly và xử lý những trường hợp khẩn cấp. 

Đến nay, số ca nhiễm Covid-19 tại TP. Biên Hòa là hơn 367 trường hợp, chiếm gần 1/2 số ca nhiễm toàn tỉnh Đồng Nai.

Tiếp nhận chi viện từ Trường sĩ quan Lục quân 2

Sáng ngày 17/7, Ban Chỉ huy quân sự TP. Biên Hòa đã tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cho 250 học viên Trường Đại học Nguyễn Huệ (Trường Sĩ quan Lục quân 2) tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các địa phương trên dịa bàn TP. Biên Hoà.

Với tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ và học viên đây, sẽ là lực lượng bổ sung kịp thời, hiệu quả cho địa phương trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Góp phần nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Hàng ngàn công nhân phải tạm nghỉ việc

Theo Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam (huyện Xuân Lộc), sau khi tỉnh Bình Thuận ngừng tiếp nhận người đến, về từ địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công ty đã cho toàn bộ công nhân sinh sống tại các huyện giáp ranh như: Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) nghỉ việc tạm thời.

Công tác phun khử khuẩn trên diện rộng tại Đồng Nai.

Công tác phun khử khuẩn trên diện rộng tại Đồng Nai.

Theo đó, có khoảng 6.700 công nhân lao động sinh sống ở Bình Thuận tạm nghỉ việc để phòng, chống Covid-19. 

Mọi chế độ tiền lương, phụ cấp trong thời gian tạm nghỉ sẽ được công ty áp dụng chi trả theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.